Công an Hải Lăng tổng kết đợt cao điểm tấn, công trấn áp tội phạm.

Thứ tư - 03/04/2019 14:57 449 0
Từ đầu năm 2019 đến nay, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Hải Lăng tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đây là một trong những thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán năm 2019 do Công an huyện Hải Lăng tổ chức ngày 2/4.
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
Cụ thể, tai nạn giao thông xảy ra 9 vụ, làm chết 9 người, bị thương 1 người; tăng 6 vụ, 6 người chết và 1 người bị thương so với cùng kỳ năm trước. Đây là một con số đáng báo động về tình hình tai nạn giao thông trong huyện Hải Lăng 3 tháng đầu năm. Riêng trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán từ ngày 16/12/2018 đến 28/2/2019, Công an Hải Lăng đã điều tra, làm rõ 3 vụ vi phạm pháp luật có dấu hiệu tội phạm, bắt 5 vụ đánh bạc, tuần tra, kiểm soát phát hiện 261 trường hợp vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Xử phạt hành chính nộp vào ngân sách nhà nước gần 2.50 triệu đồng. Thông qua mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đã góp phần đảm bảo ổn định an ninh trật tự, không để xảy ra các điểm nóng, các tình huống bất ngờ. Thời gian tới, công an huyện Hải Lăng tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh trật tự; công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Trong đó, tập trung phối hợp với các trường học tuyên truyền ngăn chăn tình trạng bạo lực học đường, tuyên truyền Luật An ninh mạng; tăng cường đấu tranh phòng, chống ma túy và hoạt động “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi. Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn, công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán năm 2019.