Chi trả trợ cấp một lần theo quyết định 62, quyết định 49 của Thủ tướng Chính Phủ

Thứ sáu - 01/11/2019 11:38 609 0
Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Lăng vừa tổ chức trao quyết định và chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trên địa bàn và Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.
Các đối tượng nhận tiền chi trả chế độ trợ cấp tại BCHQS huyện.
Các đối tượng nhận tiền chi trả chế độ trợ cấp tại BCHQS huyện.
     Trong đợt này, huyện Hải Lăng có 92 đối tượng được chi trả trợ cấp một lần, bao gồm 18 đối tượng hưởng trợ cấp theo Quyết định 62 và 74 đối tượng hưởng theo Quyết định 49. Những đối tượng được chi trả đợt này là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, Lào và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.
     Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hải Lăng cho biết, từ khi triển khai thực hiện Quyết định 62 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ đến nay, huyện Hải Lăng đã tổ chức chi trả 16 đợt cho 1.355 đối tượng với số tiền hơn 06 tỉ đồng. Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận những người đã đóng góp công sức cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây