Chỉ thị một số biện pháp cấp bách trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 21/07/2021 14:55 105 0
Ngày 20/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về một số biện pháp cấp bách trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Chốt khai báo y tế trên QL 1A qua huyện Hải Lăng hoạt động 24/24 giờ hằng ngày.
Chốt khai báo y tế trên QL 1A qua huyện Hải Lăng hoạt động 24/24 giờ hằng ngày.
     Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam và một số địa phương trong cả nước; phát huy những thành quả về phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh thời gian qua, với mục tiêu bảo vệ sức khỏe Nhân dân là trên hết, vì vậy công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp cấp bách sau:
     1. Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và của UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; phải xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu và ưu tiên thực hiện trong giai đoạn hiện nay. Đẩy mạnh công tác truyền thông để Nhân dân hiểu, ủng hộ và tuân thủ các chủ trương và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
     2. Phát động “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ ngày 24/7/2021 đến ngày 30/7/2021. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh kế hoạch thực hiện “Tuần lễ cao điểm” với đầy đủ các nội dung trọng tâm phòng, chống dịch Covid-19 hiện hành, cùng với sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh.
     3. UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rả soát lại tất cả những người về từ vùng dịch từ ngày 27/6/2021 đến nay; phối hợp với Sở Y tế để triển khai Test nhanh kháng nguyên và có các biện pháp y tế phù hợp; hỗ trợ và nâng cao tính hiệu quả của các Tổ Covid cộng đồng; yêu cầu những người đến/trở về Quảng Trị phải có kết quả âm tính còn hiệu lực với xét nghiệm PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên.
     4. Sở Y tế: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan hoàn thiện phương án, kịch bản phòng, chống dịch trong tình hình mới. Rà soát nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế có khả năng đáp ứng phòng, chống dịch Covid-19 khi có dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh.
     - Chủ trì xây dựng phương án và triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế, phù hợp với tình hình địa phương.
     - Trên cơ sở Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế về kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19, hoàn chỉnh kế hoạch tiêm vắc xin của tỉnh, trình UBND tỉnh phê duyệt.
     - Tổng hợp khả năng hỗ trợ về bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên để phục vụ phòng, chống dịch tại các địa phương khác trên cả nước.
    - Chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương hoàn thành việc phê duyệt kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh theo phân cấp hiện hành để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển sản xuất kinh doanh”; hoàn thành và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/7/2021.
     5. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Chủ trì, phối hợp các ngành liên quan triển khai kịp thời chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ; chủ trì, phối hợp Ủy ban MTTQVN tỉnh, các ngành liên quan, Hội đồng hương Quảng Trị và các cơ quan chức năng tại Thành phố Hồ Chí Minh và tại các tỉnh, thành phố có dịch để xây dựng phương án tiếp nhận người dân Quảng Trị trở về tỉnh, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.
     6. Công an tỉnh: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh sắp xếp lại các Chốt kiểm tra y tế theo hướng kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả người và phương tiện từ vùng có dịch đi vào địa bàn Quảng Trị; hướng dẫn các ngành liên quan chủ động điều phối lực lượng tham gia tại các Chốt kiểm tra y tế, nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ và giảm ùn tắc tại Chốt kiểm tra y tế tuyến Quốc lộ 1, địa bàn Hải Lăng.
     7. UBND huyện Hải Lăng chủ trì, phối hợp các ngành liên quan thành lập cơ sở chờ cách ly tại khu vực Chốt kiểm tra y tế Hải Lăng. Triển khai thực hiện trong tháng 7 năm 2021.
     8. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Phối hợp đưa đón người đi cách ly, chủ động phương án tăng cường phương tiện vận chuyển người đi cách ly tại tất cả các Chốt kiểm tra y tế khi có nhu cầu; chủ trì, phối hợp các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND tỉnh kế hoạch mở rộng, bổ sung các khu cách ly tập trung trên địa bàn.
     9. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các ngành liên quan tham mưu thành lập Tổ Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để hỗ trợ các ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch.
     10. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh ưu tiên bố trí kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đảm bảo an toàn và điều kiện làm việc cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, nhất là tại các Chốt kiểm tra y tế.
     11. Thống nhất Ủy ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố sử dụng Quỹ phòng chống Covid-19 của địa phương theo hướng dẫn của Ủy ban MTTQVN tỉnh.
     12. Tạm dừng phục vụ ăn, uống cho lái xe và người trên các phương tiện lưu thông dọc theo Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh từ 22h00 ngày hôm trước đến 6h00 ngày hôm sau. Thời gian bắt đầu áp dụng từ ngày 21/7/2021...
            Chi tiết: /uploads/news/2021_07/chi-thi-07-cua-ubnd-tinh-quang-tri.pdf
     
Chỉ thị 07 ngày 20 07 của UBND tỉnh Quảng Trị
Đồ họa chỉ thị 07/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh

     Thực hiện các biện pháp trên theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 20/7/2021, UBND huyện Hải Lăng đã ban hành Công văn số 897/UBND - VX, trong đó: yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Hiệu trưởng các trường học; Giám đốc các doanh nghiệp; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp cấp bách theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện; xá định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu và ưu tiên thực hiện trong giai đoạn hiện nay. Tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, kiểm soát, không để dịch bệnh bùng phát; tạo điều kiện bình thường để phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương...
       Chi tiết:  /uploads/news/2021_07/897-trien-khai-chi-thi-07-cua-ubnd-tinh.signed.pdf

Tác giả bài viết: Khánh Đan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây