Cán bộ, đảng viên Hải Lăng theo dõi Hội nghị chuyên đề “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” thông qua truyền hình trực tiếp.

Thứ tư - 12/09/2018 13:49 259 0
Sáng 12/9, BTV Tỉnh ủy tổ chức hội nghị chuyên đề “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư - dự báo tác động và những vấn đề cần quan tâm đối với tỉnh Quảng Trị”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Bí thư cấp ủy các địa phương. Tại huyện Hải Lăng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đã quan tâm theo dõi qua sóng trực tiếp của Đài PTTH Quảng Trị.
Cán bộ chủ chốt theo dõi hội nghị tại hội trường Huyện ủy
Cán bộ chủ chốt theo dõi hội nghị tại hội trường Huyện ủy
Đúng 8h sáng, tại trụ sở Huyện ủy Hải Lăng, tất cả cán bộ lãnh đạo chủ chốt của huyện tập trung cùng theo dõi hội nghị trực tiếp thông qua màn hình ti vi. Thông qua sóng trực tiếp, các đại biểu đã được nghe Tiến sỹ Nguyễn Thắng, Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo - Viện Hàn lâm KH&XH Việt Nam phân tích những đặc trưng, những tác động lớn của cuộc cách mạng công nghiệp̣ lần thứ 4 hay còn gọi là cách mạng công nghiệp 4.0 đến mọi mặt đời sống xã hội, nhất là lĩnh vực kinh tế - xã hội và môi trường ở các cấp độ toàn cầu, khu vực, quốc gia và từng địa phương. Đặc biệt là phân tích cụ thể những thách thức và cơ hội Việt Nam cần nắm bắt và lựa chọn đi đúng hướng, bắt đúng nhịp để tận dụng cơ hội và vượt lên thách thức. Cùng với việc tổ chức xem tập trung tại huyện, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã chủ động tổ chức cho cán bộ xem trực tiếp. Tại Khóm 3 thị trấn Hải Lăng nhiều cán bộ hưu trí đã theo dõi hội nghị chuyên đề về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và có những ý kiến đánh giá cao hội nghị này. Ông Nguyễn Khắc Quang (Cán bộ hưu trí khóm 3, thị trấn Hải Lăng) cho biết : “Sáng hôm nay, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ Thị trấn thì tất cả các chi bộ đều tổ chức tập trung theo dõi trực tiếp hội nghị chuyên đề về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư – dự báo tác động và những vấn đề cần quan tâm đối với tỉnh Quảng Trị. Qua theo dõi thì chúng tôi được hiểu thêm phần nào về những đột phá của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt là báo cáo viên trình bày rất rỏ ràng, cụ thể. Qua mỗi nội dung thì có ví dụ cụ thể sinh động nên làm cho chúng tôi tiếp thu một cách rất nhẹ nhàng và dễ hiểu, qua đây chúng tôi cũng biết được phần nào về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” Quang Giang

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây