Các lực lượng giúp dân phòng chống bão số 5

Thứ năm - 17/09/2020 17:19 80 0
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5 sắp đổ bộ vào tỉnh Quảng trị, huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động các phương án phòng chống, đặc biệt là huy động các lực lượng giúp dân chằng chống nhà cửa, di chuyển ghe thuyền đến nơi an toàn.
Cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự huyện cùng lực lượng dân quân tự vệ giúp dân di dời ghe thuyền lên nơi an toàn
Cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự huyện cùng lực lượng dân quân tự vệ giúp dân di dời ghe thuyền lên nơi an toàn
Tại xã Hải An và Hải Khê, Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Lăng và Đồn Biên phòng Hải An đã phối hợp với chính quyền địa phương huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng lực lượng dân quân tự vệ và người dân đã tham gia di chuyển toàn bộ gần 900 ghe thuyền và ngư lưới cụ của bà con ngư dân lên nơi cao ráo, an toàn. Cùng với đó, lực lượng này đã giúp các hộ kinh doanh tại bãi tắm Mỹ Thủy chằng chống nhà cửa, hàng quán và tháo dỡ các tấm biển quảng cáo nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền.
giup dan chong b
Các đ/c bộ đội tích cực giúp ngư dân phòng chống bão

Tại các địa phương khác, công tác phòng chống bão cũng được triển khai hết sức khẩn trương. Các cây xanh có nguy cơ gãy đổ trên các tuyến đường đã được cắt tĩa. Riêng tại các điểm có khả năng xảy ra sạt lở sau bão cũng được các địa phương chuẩn bị phương án di dời trong trường hợp xảy ra sạt lở đất khi có mưa lớn…Đối với các vùng trồng hoa màu các loại, các địa phương đã kêu gọi, vận động người dân tự chằng chống nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại.
a
Đ/c Lê Đức Thịnh, Phó Bí thư Huyện ủy-PCT UBND huyện kiểm tra tại xã Hải An

Để nắm bắt tình hình triển khai công tác phòng chống bão và động viên các lực lượng, người dân chủ động trong việc chằng chống nhà cửa, di dời tàu thuyền, trong ngày 17/9, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thành lập 3 đoàn trực tiếp về các địa phương kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây