Các địa phương tổ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ tư - 18/11/2020 14:34 73 0
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), những ngày này, các địa phương trong huyện Hải Lăng đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về người dân vừa trãi qua nhiều đợt thiên tai, bão lụt. Các đ/c lãnh đạo huyện đã về dự cùng bà con nhân dân ở các khu dân cư.
Đồng chí Lê Thế Quảng - TUV,  Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho các hộ nghèo xã Hải Phú
Đồng chí Lê Thế Quảng - TUV, Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho các hộ nghèo xã Hải Phú
     Tại xã Hải Phú, đ/c Lê Thế Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy đã về tham dự và phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết liên khu dân cư của xã. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã cùng bà con nhân dân liên khu dân cư xã Hải Phú đã ôn lại lịch sử 90 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của các thôn, đặc biệt là đánh giá kết quả phòng, chống, khắc phục lũ lụt năm 2020 và phát động các phong trào thi đua. Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ xã, UBMTTQVN xã Hải Phú đã phát huy trách nhiệm, phối hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn chấp hành nghiêm các quy định, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, xây dựng môi trường cảnh quan sạch đẹp, cùng nhau phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Đặc biệt là Mặt trận từ xã đến thôn đã phát huy vai trò của mình trong việc tập hợp, xây dựng mối đoàn kết trong nhân dân cùng nhau chung sức xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, các khu dân cư trên địa bàn xã Hải Phú đang tập trung xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu để phấn đấu đưa xã Hải Phú đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Về công tác phòng chống lụt bão năm 2020, UBMTTQ xã Hải Phú đã phối hợp cùng chính quyền địa phương kịp thời chỉ đạo các thôn triển khai nghiêm túc các phương án ứng phó với thiên tai, bão lụt nên đã hạn chế được những thiệt hại cho bà con nhân dân. Riêng về công tác khắc phục hậu quả của các đợt lụt bão trong năm 2020, Mặt trận xã đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để kêu gọi, vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại một cách kịp thời, khách quan, đảm bảo công bằng và không để người dân nào bị thiếu đói. Trong đó, xã Hải Phú đã tiếp nhận và phân phối 3 tấn gạo, hàng trăm két mỳ tôm, 16 triệu tiền mặt và gần 4.000 suất quà với tổng trị giá hàng hóa, quà và tiền mặt là gần 1,6 tỉ đồng.
     Phát biểu và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, đồng chí Lê Thế Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy chúc mừng những kết quả đã đạt được trong những năm qua của cán bộ, nhân dân xã Hải Phú, đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn cán bộ, nhân dân xã Hải Phú cần tiếp tục phát huy truyền thống của xã anh hùng để tập trung bám sát và thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh : “Tại ngày hội đại đoàn kết này, tôi mong muốn Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận và các Đoàn thể mà đặc biệt là các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác MT và các đồng chí chi hội trưởng các hội, đoàn thể tại các thôn luôn luôn thể hiện rõ bản lĩnh chính trị của mình, thực sự nêu gương trong thực hiện các chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, từ đó làm cho người dân tin yêu. Các đồng chí phải thực sự là cầu nối của Đảng, Chính quyền với Nhân dân…Đối với bà con nhân dân, tôi mong muốn mọi người tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của xã nhà để cùng đồng lòng, cùng chia sẻ, cùng đoàn kết giúp nhau làm ăn kinh tế; hưởng ứng tích cực các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ và các Đoàn thể các cấp phát động nhằm xây dựng xã nhà ngày càng phát triển…”. Tại ngày hội, Lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã đã trao 10 suất quà do Ủy ban MTTQ huyện, xã tặng cho các hộ gia đình nghèo trong xã.
ddk1
Lễ khởi công nhà ĐĐK cho  bà Văn Thị Thủy ở thôn Phú Hưng, xã Hải Phú
     Dịp này, Ủy ban MTTQ xã cũng đã hỗ trợ 25 triệu đồng cho gia đình bà Văn Thị Thủy ở thôn Phú Hưng, xã Hải Phú xây dựng nhà Đại đoàn kết. Tại các địa phương khác, các đ/c lãnh đạo huyện đã về dự và chung vui cùng bà con tại các khu dân cư. Hầu hết ngày hội đại đoàn kết năm nay đều có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về người dân vùng lũ. Nhiều khu dân cư đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
ddk hai truong
Đ/c Cáp Xuân Tá, PCT UBND huyện tặng quà cho hộ nghèo tại xã Hải Trường

     Có thể thấy, thông qua ngày hội đại đoàn kết, bà con nhân dân cũng phấn khởi hơn khi có sự quan tâm của lãnh đạo huyện và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Đặc biệt, thông qua các hoạt động ý nghĩa đã làm cho tình đoàn kết trong từng khu dân cư ngày càng thắt chặt, tạo ra một sức mạnh to lớn để góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự ở địa phương.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây