Bí thư Huyện ủy Hải Lăng tổ chức phiên tiếp công dân đầu tiên theo Quy định 11 của Bộ chính trị.

Thứ năm - 24/10/2019 16:01 521 0
Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, ngày 24/10, đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hải Lăng đã trực tiếp thực hiện phiên tiếp công dân định kỳ tháng 10.
Đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hải Lăng phát biểu tại buổi tiếp công dân
Đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hải Lăng phát biểu tại buổi tiếp công dân
     Đây là buổi tiếp dân đầu tiên của Bí thư Huyện ủy Hải Lăng thực hiện theo quy định này. Tham gia cùng đ/c Bí thư Huyện ủy trong buổi tiếp công dân còn có đại diện lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan, ban, ngành liên quan. Tại buổi tiếp công dân, sau khi nghe công dân trình bày tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất đối với người đứng đầu cấp ủy cấp huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp trả lời, giải thích, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, đề nghị của công dân. Đồng thời yêu cầu các ban, ngành liên quan trao đổi, giải đáp, làm rõ một số nội dung liên quan trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở nhằm hướng đến giải quyết thấu tình, đạt lý, đúng pháp luật những kiến nghị, tâm tư của công dân.
    Thông qua buổi tiếp dân đã giúp cho người đứng đầu cấp huyện nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của công dân một cách sát thực, từ đó trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành tham mưu giải quyết dứt điểm, đúng pháp luật, góp phần hạn chế các vụ việc khiếu nại phức tạp, đông người, kéo dài. Theo kế hoạch, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hải Lăng sẽ tiếp công dân định kỳ vào ngày 24 hàng tháng, lịch tiếp công dân của Bí thư Huyện ủy được thông tin rộng rãi trên Trang Thông tin điện tử của huyện, hệ thống truyền thanh huyện và cơ sở./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây