Bế mạc kỳ họp HĐND huyện Hải Lăng lần thứ 8.

Thứ năm - 13/12/2018 13:45 232 0
Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Hải Lăng khóa V đã bế mạc, hoàn thành nội dung và chương trình đề ra.
hop hdnd Still001
Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, tại kỳ họp lần này các đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn vào những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân; bàn các giải pháp giải quyết các vấn đề cử tri trên địa bàn huyện quan tâm. Lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp thu giải trình, làm rõ vấn đề đã được các đại biểu chất vấn. Đây là nội dung quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ là người đại diện cho quyền lợi chính đáng của nhân dân. Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã biểu quyết, nhất trí thông qua các Nghị quyết gồm: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Giao dự toán thu chi ngân sách năm 2019; Bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020; Chính sách hỗ trợ công tác xuất khẩu lao động; Bãi bỏ Phòng Y tế, chuyển chức năng của Phòng Y tế về Văn phòng UBND huyện; Miễn nhiệm ủy viên UBND huyện; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND huyện và Nghị quyết về xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu. Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh : “Để các Nghị quyết sớm được thực thi, HDND huyện đề nghị UBND huyện khẩn trương chỉ đạo các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết đã ban hành. Định kỳ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện và kịp thời đề xuất, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện, để từ đó xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn; Thường trực HĐND, các Ban HĐND, tổ đại biểu và các vị các đại biểu HĐND huyện phát huy tốt vai trò giám sát trên các lĩnh vực, nhất là những vấn đề quan trọng đã được Nghị quyết HĐND huyện xác định”.