Ban chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an huyện Hải Lăng tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Thứ tư - 02/10/2019 08:34 249 0
Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an huyện Hải Lăng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quân sự, công an xã, thị trấn, dân quân tự vệ, dự bị động viên, công an viên, bảo vệ dân phố giai đoạn 2015-2020, định hướng đến năm 2025.
Toàn cảnh hội nghị
     Sau khi Nghị quyết 01-NQ/HU ngày 15/6/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành, Ban Chỉ huy Quân sự và Công an huyện đã tiến hành xây dựng Kế hoạch cụ thể hóa việc điều hành, tổ chức thực hiện Nghị quyết nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quân sự, công an xã, thị trấn, dân quân tự vệ, dự bị động viên, công an viên để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới. Chính vì vậy, trong 03 năm (từ năm 2016 đến năm 2019) Ban Chỉ huy Quân sự và Công an huyện đã đạt được nhiều thành tích cao trên các lĩnh vực, nhất là chất lượng đội ngũ cán bộ quân sự, lực lượng dân quân tự vệ, công an từng bước được chuẩn hóa. Đến nay, đội ngũ cán bộ Ban Chỉ huy quân sự ở xã, thị trấn có trình độ đại học đạt 100%, cao cấp chính trị đạt 31,8%, trung cấp chính trị đạt 68,2%, quản lý nhà nước ngạch chuyên viên đạt 100%; trưởng công an xã trình độ đại học, cao đẳng đạt 84,2%, trung cấp 15,7%.
     Tại Hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự và Công an huyện đã đánh giá công tác giao nhận quân năm 2019, công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện, tiêu biểu, mẫu mực theo Chỉ thị 917 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Hội nghị cũng đã giành nhiều thời gian thảo luận các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 01 của BTV Huyện ủy trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ