UBND tỉnh làm việc về nhiệm vụ liên quan Đề án xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới lĩnh vực văn hóa - xã hội

Thứ năm - 25/03/2021 12:52 40 0
Ngày 24/3/2021, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan đã có buổi công tác, làm việc với huyện Hải Lăng về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực văn hóa, xã hội tiến tới xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.
PCT UBND tỉnh Hoàng Nam tại khu mộ Tiến sĩ Bùi Dục Tài
PCT UBND tỉnh Hoàng Nam tại khu mộ Tiến sĩ Bùi Dục Tài
     Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, khảo sát hiện trạng phần mộ danh nhân Bùi Dục Tài tại nghĩa địa làng Câu Hà, xã Hải Phong và kiểm tra công trình Trạm Y tế xã Hải Sơn.
     Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hải Lăng đã báo cáo tình hình, kết quả khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất sau thiên tai tại huyện. Cùng với quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra năm 2021, huyện Hải Lăng đã có những giải pháp phát huy sức mạnh toàn dân, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương để tập trung xây dựng và triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án; đẩy mạnh phát triển kinh tế, phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đồng thời đã có những kiến nghị, đề xuất cấp trên những nội dung để thực hiện hướng tới nhiệm vụ xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trước năm 2025.
PCT Hoang Nam2
PCT UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

     Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã có những chỉ đạo huyện Hải Lăng trong thời gian tới cần bám sát các nội dung, chương trình trọng điểm nhằm thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh, thiên tai vừa phát triển kinh tế-xã hội; huy động mọi nguồn lực, chỉ đạo quyết liệt xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tiếp tục xây dựng bộ máy chính quyền tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng cao chất lượng công tác dân vận chính quyền; tăng cường quốc phòng, an ninh; phát triển văn hoá, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; tổ chức tốt các hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao trách nhiệm cho các Sở ngành cùng với huyện Hải Lăng lập phương án thực hiện các nhiệm vụ quan trọng liên quan phát triển lĩnh vực văn hóa, xã hội, du lịch, xây dựng các công trình thiết chế văn hóa, trạm y tế, công trình đền ơn đáp nghĩa... đề xuất UBND tỉnh xem xét.
      Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất phương án sẽ xây dựng khu lưu niệm Bùi Dục Tài, giao Sở Tài chính cân đối bố trí một phần kinh phí, phần còn lại thực hiện theo hình thức xã hội hóa; giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh và huyện Hải Lăng để triển khai dự án trong năm 2021, với các hạng mục như đường vào, đường dẫn, bãi đổ xe, khu mộ phần với kiến trúc phù hợp... thể hiện sự trân trọng đối với vị Danh nhân đã có nhiều đóng góp làm rang danh quê hương, một biểu tượng cho tinh thần hiếu học bao thế hệ noi theo.
     Với sự quan tâm của UBND tỉnh, các đơn vị cấp trên cùng sự quyết tâm của toàn thể lãnh đạo, nhân dân, tin rằng thời gian tới, bộ mặt nông thôn, đô thị sẽ có những chuyển biến tích cực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây