100% công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung tại huyện Hải Lăng

Thứ ba - 21/04/2020 14:57 164 0
Ngày 20/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hải Lăng tổ chức trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 205 công dân tại điểm cách ly số 3 tại thị trấn Diên Sanh. Như vây, đến thời điểm này, 100% công dân cách ly tập trung 3 đợt tại huyện Hải Lăng đã hoàn thành thời gian cách ly và trở về các địa phương.
Đ/c Lê Đức Thịnh – UV BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện trao giấy xác nhận cho các công dân hoàn thành cách ly
Đ/c Lê Đức Thịnh – UV BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện trao giấy xác nhận cho các công dân hoàn thành cách ly
     Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hải Lăng cho biết, từ ngày 27/3 đến ngày 1/4, huyện Hải Lăng đã tiếp nhận 3 đợt công dân về cách ly, với tổng số 460 người trở về từ Lào, Thái Lan nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Huyện Hải Lăng đã bố trí 3 khu cách ly tập trung riêng biệt tại thị trấn Diên Sanh để phục vụ đảm bảo nơi ăn chốn ở cho bà con. Tại khu cách ly số 1 ở Trụ sở Trung tâm Y tế cũ được bố trí 96 trường hợp đã hoàn thành cách ly vào ngày 14/4; khu cách ly số 2 tại trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện bố trí 157 trường hợp và đã hoàn thành thời gian cách ly vào ngày 18/4. Riêng 205 công dân được bố trí ở khu cách ly số 3 tại trường tiểu học thị trấn đã goàn thành thời gian cách ly vào ngày 20/4. Như vậy, tổng số 460 công dân được cách ly tại huyện Hải Lăng đã hoàn thành cách ly đúng thời gian quy định. Trong thời gian cách ly, các công dân này được chăm sóc chu đáo về sức khỏe, điều kiện ăn ở, cấp phát đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết. Qua theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm, không có trường hợp nào nhiễm bệnh. Sau thời gian cách ly theo quy định, 100% công dân đều khỏe mạnh, an toàn. Nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, mọi người đều vui mừng, phấn khởi và tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước.
b
Các công dân phấn khởi khi nhận giấy xác nhận và món quà quê trước lúc lên đường trở về địa phương
     Ông Phạm Văn Cường ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, một trong số các công dân hoàn thành cách ly trong đợt này phấn khởi chia sẻ : “Trong 21 ngày ăn ở, sinh hoạt tại khu cách ly, chúng tôi hiểu rõ hơn về dịch bệnh Covid-19 và cách phòng tránh dịch bệnh; được cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y,bác sỹ quan tâm, phục vụ chu đáo, tận tình, động viên chia sẻ, chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cảm nhận được trách nhiệm của Nhà nước ta nói chung, của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Hải Lăng nói riêng đối với công dân trở về từ vùng dịch. Thực lòng mà nói thì chúng tôi rất cảm động về tình nghĩa quân dân, chúng tôi rất cảm kích. Đến nay, chúng tôi chuẩn bị ra về thì rất hài lòng, không có gì băn khoăn cả, thay mặt cho bà con, tôi chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước, cán bộ và nhân dân huyện Hải Lăng đã chăm lo, quan tâm đến chúng tôi trong những ngày vừa qua”. Tại các buổi trao giấy chứng nhận, đại diện Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Hải Lăng chúc mừng các công dân hoàn thành thời gian cách ly; biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng liên quan trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và cách ly công dân theo đúng quy định. Đồng thời mong muốn bà con khi trở về địa phương giữ gìn sức khỏe, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế, chung sức cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và địa phương đẩy lùi dịch bệnh. Thượng tá Trần Đình Hải, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Hải Lăng cho biết thêm : “Trong quá trình phục vụ và theo dõi tình hình sức khỏe của bà con ở các khu cách ly, nhìn chung, bà con đã thực hiện tốt nhiệm vụ công dân của mình, không có trường hợp nào vi phạm nôi quy, quy định của khu các ly. Ngay sau khi trao giấy chứng nhận và tiễn các công dân về địa phương thì chúng tôi đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên khu cách ly, đồng thời bàn giao khu cách ly số 3 cho Trường Tiểu học&THCS thị trấn để chuẩn bị sẳn sang đón học sinh trở lại trường khi có quyết định của cấp trên. Riêng 2 khu cách ly còn lại vẫn duy trì để tiếp tục phục vụ công tác cách ly khi có yêu cầu. ” Nhằm hỗ trợ một phần kinh phí và tạo điều kiện cho công dân trở về địa phương thuận lợi, huyện Hải Lăng đã trích một phần kinh phí do các tổ chức cá nhân ủng hộ để trao tặng cho bà con với số tiền gần 20 triệu đồng, tuy nhiên bà con đã thống nhất không nhận số tiền này mà để lại cho huyện Hải Lăng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây