Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hội LHPN xã Hải Phú tổ chức Lễ phát động chương trình "Ngày tình thương" và phong trào "Phụ nữ cùng hành động"

Ngày 28/4/2021 Hội LHPN xã Hải Phú tổ chức Lễ phát động Chương trình "Ngày tình thương" và phong trào "Phụ nữ cùng hành động" với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Hỗ trợ tiền mua lợn giống cho hội viên phụ nữ khó khăn
     Xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội phụ nữ là công tác chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo, có hoàn cành khó khăn. Trong nhiều năm qua, Hội LHPN xã Hải Phú đã có những cách làm hay nhằm vận động hội viên, kêu gọi các mạnh thường quân tổ chức nhiều mô hình hoạt động từ thiện, nhân đạo hiệu quả. Qua đó, giúp cho hàng trăm lượt chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
pn hphu1
Ra mắt CLB Thiện nguyện phụ nữ xã

     Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tại buổi lễ phát động Chương trình "Ngày tình thương" và phong trào "Phụ nữ cùng hành động", Hội LHPN xã Hải Phú đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như : Ra mắt CLB thiện nguyện phụ nữ xã với 34 thành viên tham gia; Trao số tiền 28,7 triệu đồng kêu gọi từ các mạnh thường quân cho cháu Nguyễn Thị Thanh Thủy ở thôn Phú Hưng, đây là trường hợp đang bị bệnh hiểm nghèo.
gian hang
Gian hàng gây quỹ từ thiện

     Cũng tại buổi lễ, Hội LHPN xã Hải Phú đã trao 4 con lợn giống trị giá 8 triệu đồng cho 4 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 2 thẻ BHYT với số tiền 1,6 triệu cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức gian hàng gây quỹ từ thiện, đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và bà con nhân dân, các mạnh thường quân hưởng ứng, tham gia ủng hộ với số tiền thu được hơn 4 triệu đồng. Cũng trong dịp này, Hội LHPN xã Hải Phú đã tổ chức đi thăm, tặng 7 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại nhà, đồng thời phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khám, bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1 số gia đình khó khăn./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây