Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Sôi nỗi các hoạt động chào mừng “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2021

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11 (1930-2021), các khu dân cư trên địa bàn huyện Hải Lăng đã có nhiều hoạt động hướng về “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” và phát động hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước. Đại diện lãnh đạo huyện đã về dự và chung vui với bà con nhân dân tại các khu dân cư.
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức long trọng tại Liên khu dân cư xã Hải Khê
     Trước tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn ra phức tạp trên địa bàn huyện, UBMT TQVN huyện đã hướng dẫn, quán triệt tinh thần tổ chức Ngày hội đại đoàn kết với phần lễ và phần hội ngắn gọn, tổ chức theo hình thức liên khu dân cư, các khu dân cư chỉ cử đại diện tham dự. Tập trung tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân bằng các hình thức phù hợp (trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh, phát thanh di động...) về truyền thống đoàn kết toàn dân tộc, ý nghĩa Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, kết quả triển khai, thực hiện nghị quyết của cấp ủy, chương trình, kế hoạch của chính quyền các cấp năm 2021...; đặc biệt là biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, sáng tạo, có cách làm hay, nguy hiểm trong công tác chống dịch Covid-19, có trách nhiệm với cộng đồng, có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch. Biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa, gia đình tiêu biểu ở các khu dân cư.
     Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết tại các khu dân cư, Lãnh đạo huyện tiếp tục kêu gọi, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trong đó, tập trung hàng đầu cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền nhằm phát huy ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của ngành y tế, các quy định của chính quyền về phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, khai báo y tế không trung thực làm lây lan dịch bệnh. Song song với công tác phòng, chống dịch bệnh phải đẩy mạnh phát triển sản xuất trong điều kiện dịch bệnh; kêu gọi, hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân phục hồi sản xuất, cải tạo vườn hoang, vườn tạp, chăn nuôi cải thiện cuộc sống; xây dựng kế hoạch, chương trình giải quyết việc làm, nhất là giải quyết việc làm cho lao động trở về từ ngoài tỉnh; hưởng ứng tốt phong trào thi đua do địa phương tổ chức để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, duy trì bền vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí về nông thôn mới và văn minh đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống trong nhân dân.
DDk
Lãnh đạo huyện tặng quà nhân dịp Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

     Được biết trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã dự lễ khởi công xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết, nâng tổng số nhà Đại đoàn kết xây dựng trong năm 2021 lên 20 nhà và sửa chữa 13 nhà với số tiền đầu tư trên 1.072 triệu đồng; trao 70 suất quà với số tiền trên 35 triệu đồng. Ngoài ra, các địa phương cũng dành hàng trăm suất quà hỗ trợ cho các hộ gặp khó khăn ở các khu dân cư trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ-Nguyễn Đức

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây