Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Xã đoàn Hải Xuân tổ chức truyền thông về phòng chống tệ nạn ma túy, an toàn giao thông, tín dụng đen và pháo nổ

Ngày 22/12/2019, Xã đoàn Hải Xuân phối hợp với Công an huyện Hải Lăng tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống tệ nạn ma tuý, an toàn giao thông, tín dụng đen và pháo nỗ cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn xã. Thu hút gần 80 ĐVTN tham gia.
Hải Xuân tổ chức buổi truyền thông phòng, chống các tệ nạn xã hội
      Trên địa bàn huyện Hải Lăng từ năm 2018 và 11 tháng đầu năm 2019 tình hình ma túy và tệ nạn ma túy, tín dụng đen đang diễn biến phức tạp là điểm nóng, địa bàn mới nổi lên trong 2 năm trở lại đây. Nhằm tuyên truyền cho ĐVTN tác hại của ma tuý và các tệ nạn xã hội gây ra, với các nội dung như: Tuyên truyền về tình hình, thực trạng của tệ nạn ma túy, tín dụng đen trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hải Lăng nói riêng. Nêu rõ phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này, đưa ra các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy trong học đường cũng như  tín dụng đen, an toàn giao thông, pháo nổ, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 tại địa bàn dân cư; tìm hiểu về luật phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội. Đồng thời chỉ rõ nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa cho bản thân, gia đình và xã hội. Trong đó, nhấn mạnh đến vai trò của các tổ chức ban, ngành, đoàn thể trong công tác vận động phòng, chống ma túy, tín dụng đen và các tệ nạn xã hội.
    Thông qua buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của công tác phòng, chống ma túy, tín dụng đen, pháo nổ và an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống, đồng thời phát hiện, ngăn chăn và báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý các loại tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội; Tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó thanh niên, học sinh và công an là lực lượng nồng cốt góp phần xây dựng đông đảo đội ngũ tuyên truyền viên về công tác phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong thanh thiếu niên và nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của mọi người./.

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây