Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Thiếu nhi Hải Lăng với phong trào “Áo lụa tặng bà”

Tháng Bảy hàng năm - tháng của sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các Anh hùng Liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người con của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), được sự hỗ trợ của Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội huyện, Liên đội trường TH&THCS Hải Lâm (xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) phát động phong trào “Áo lụa tặng bà” và đến thăm hỏi, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương - bệnh binh, các cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn huyện.
    Ngay từ những ngày đầu hè, các bạn Đội viên đã dùng số tiền trong quỹ heo đất của Liên đội, tự tay chọn vải, kiểu may làm sao cho phù hợp với kích thước và số đo của từng Mẹ. Món quà nhỏ được các bạn gói gém, nâng niu cẩn thận bằng tất cả tấm lòng như sự trân quý trước những hy sinh, mất mát của các Mẹ, các bà để dành lại “độc lập, tự do, hạnh phúc” cho dân tộc.
     Tại nhà của Mẹ VNAH Nguyễn Thị Dưng, các bạn Đội viên đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn. Khắp gian nhà rộn rã tiếng cười giòn tan khi Mẹ kể nhiều câu chuyện thú vị trong thời chiến. Nhưng đâu đó, vẫn có những khoảng lặng, những đôi mắt ướt nhòa khi biết rằng Mẹ từng đau lòng tiễn chồng, con lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng. Và rồi một lần nữa, Mẹ lại nén nỗi đau, gạt nước mắt cho sự hy sinh anh dũng của chồng và con trên chiến trường năm ấy.
a 22117
Mẹ VNAH Nguyễn Thị Dưng xúc động khi nhận được quà của các bạn thiếu nhi Hải Lăng

     Cô Phạm Thị Tuyết Nhung - Giáo viên Tổng phụ trách trường TH&THCS Hải Lâm chia sẻ: “Các hoạt động trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được Liên đội tổ chức thường xuyên như: dọn vệ sinh và dâng hương tại nhà tưởng niệm xã (ngày 14 âm lịch hàng tháng), hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ, các bài dự thi về truyền thống uống nước nhớ nguồn… đặc biệt phong trào “Áo lụa tặng bà” là hoạt động ý nghĩa được các bạn Đội viên quan tâm và chuẩn bị từ rất sớm. Qua hoạt động này, đã giúp các bạn soi rọi lại bản thân, xây dựng lý tưởng cao đẹp, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng quê hương, đất nước”...
aa
Các bạn thiếu nhi cảm phục trước sự gan dạ, mưu trí của bà Trần Thị Đờn (Cựu TNXP) trong những năm tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước

 

Tác giả bài viết: Hằng Hằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây