Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Ra mắt mô hình “Giáo xứ bình yên, đảm bảo ANTT, bảo vệ môi trường”

Ngày 20/12, xã Hải Phong tổ chức lễ phát động, ra mắt mô hình “Giáo xứ bình yên, đảm bảo ANTT, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại thôn Hội Điền.
BĐH mô hình nhận nhiệm vụ tại lễ ra mắt.
     Hội Điền là 1 thôn vùng Càng của xã Hải Phong, có 46 hộ dân với 187 nhân khẩu, 100% dân số ở đây theo đạo Công giáo, đây cũng là địa phương thường xuyên chịu tác động của thiên tai lũ lụt do nằm ở vị trí thấp trũng và xa trung tâm xã. Thời gian qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và sự tích cực tham gia của quần chúng nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã hải Phong nói chung và trong vùng đồng bào Công giáo nói riêng đã duy trì và phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo tốt ANTT, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tại lễ ra mắt mô hình, Ban điều hành mô hình đã phát động ký cam kết giữa chính quyền, đoàn thể và hội đồng Giáo xứ trong việc thực hiện tốt các hoạt động đảm bảo ANTT, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong đó, sẽ chú trọng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong Giáo xứ với tiêu chí “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”; chủ động phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”; tăng cường vận động bà con Giáo dân bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thiết thực như : Phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình, thu gom rác thải bảo vệ thực vật trước mùa mưa bão…
     
tang qua
Lãnh đạo UBMT tỉnh và huyện tặng quà cho các hộ khó khăn
Trong dịp này, UBMTTQ huyện và Công an huyện đã trao tặng 4 suất quà cho các gia đình khó khăn và hỗ trợ một phần kinh phí để mô hình hoạt động hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây