Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 5

Sáng nay, 11/9/2021, UBND huyện Hải Lăng đã lập 2 đoàn kiểm tra công tác thực hiện các biện pháp phòng chống cơn bão số 5 (bão Conson) nhằm bảo vệ công trình, tài sản, mùa màng trên địa bàn huyện trong điều kiện bảo đảm an toàn phòng dịch bệnh Covid-19.
Đ/c Lê Đức Thịnh – Chủ tịch UBND huyện trao đổi, động viên lực lượng tham gia hỗ trợ nhân dân phòng chống bão
     Trước đó, chiều ngày 10/9/2021, trước diễn biến của cơn bão Conson có khả năng lớn đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Hải Lăng đã tổ chức họp khẩn nhằm tổ chức triển khai các giải pháp ứng phó với cơn bão Conson trên tinh thần công điện số 01/CĐ-PCTT ngày 09/9/2021 của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã ban hành trước đó.
bao so 5 1
Bộ đội Biên phòng cùng người dân xã Hải Khê di chuyển tàu thuyền vào nơi an toàn

     Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão Conson, Ban Chỉ huy PCTT& TKCN huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các địa phương rà soát, chủ động xây dựng các phương án ứng phó bảo đảm an toàn về mọi mặt, đặc biệt là bảo đảm an toàn hệ thống đê điều, nhất là những vị trí xung yếu, các công trình dở dang, các tuyến đường giao thông, tính mạng, tài sản của nhân dân. Phân công cán bộ phụ trách bám sát địa bàn 24/24 giờ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra. Đối với những vị trí xung yếu trên các tuyến đê, cống trên đê, các địa phương phải chủ động cử lực lượng tuần tra, canh gác và chuẩn bị phương tiện, vật tư để có giải pháp khắc phục ngay nếu xảy ra sự cố. Các địa phương sẵn sàng phương án ứng phó với cơn bão Conson theo phương châm “4 tại chỗ”, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại khi có mưa, bão xảy ra.
     Đồng chí Lê Đức Thịnh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương chuẩn bị sẵn sàng phương án di dân khi có tình huống xấu xảy ra, tuyệt đối không để người dân ở lại tại điểm xung yếu hoặc phương tiện khai thác thủy, hải sản. Đồng thời tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt là cần kiểm soát chặt chẽ tình hình di biến động dân cư trên địa bàn; công tác phòng dịch tại các khu vực tập trung đông người, tuyên truyền, vận động nhân dân tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng, chống COVID-19.
bao so 5 6
Giúp nhân dân bảo vệ tài sản tại bãi tắm Mỹ Thủy

     Với sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của UBND huyện Hải Lăng, các địa phương đã xây dựng phương án triển khai phòng chống cơn bão Conson, bố trí lực lượng triển khai “4 tại chỗ”, tuyên truyền, giúp nhân dân gia cố nhà nhà cửa, công sở, di chuyển phương tiện, bảo vệ các công trình… với tinh thần khẩn trương nhất, phấn đấu hoàn thành chiều ngày 11/9 để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra./.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Nguyễn Đức

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây