Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Lan tỏa các hoạt động chung tay ủng hộ người dân vùng dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh của UBMTTQ Việt Nam tỉnh, những ngày này, các hoạt động quyên góp tại huyện Hải Lăng đã và đang diễn ra vô cùng sôi nổi, khẩn trương.
Phụ nữ xã Hải Khê đóng gói cá khô và hũ muối nghĩa tình ủng hộ người dân vùng dịch
     Với phương châm, “Tùy vào điều kiện của từng địa phương, từng gia đình để đóng góp hỗ trợ người dân miền Nam vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh…”, các địa phương, đoàn thể trong huyện Hải Lăng đã có những cách làm khác nhau nhưng đều có chung mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để giúp người dân vùng dịch vượt qua khó khăn. Có mặt tại Tổ hợp tác Bánh tét Mặt trăng ở thôn Đại An Khê, xã Hải Thượng, chúng tôi chứng kiến công việc làm bánh khẩn trương hơn mọi ngày, ngoài các thành viên của tổ thì những người dân ở đây cũng tích cực tham gia phụ giúp các khâu làm bánh.
ung ho covid hthuong
Tổ hợp tác Bánh tét mặt trăng Đại An Khê và Hội LHPN xã Hải Thượng ủng hộ 1.000 chiếc bánh tét cho người dân TP Hồ Chí Minh  

     Vừa khẩn trương gói những chiếc bánh nghĩa tình, Ông Đào Bá Vây (Tổ trưởng Tổ hợp tác Bánh tét Mặt trăng thôn Đại An Khê, Hải Thượng, Hải Lăng) vừa xúc động nói với chúng tôi rằng : “Trong cơn lũ lụt lịch sử năm 2020, người dân ở Đại An khê nói riêng và bà con nhân dân trong toàn huyện Hải Lăng nói chung đã nhận được rất nhiều những món quà ý nghĩa từ khắp mọi miền tổ quốc. Đặc biệt, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ ấm áp tình người của bà con miền Nam và Thành phố Hồ Chí Minh gửi ra giúp chúng tôi giải quyết khó khăn, vượt qua thiên tai. Hiện nay, người dân các tỉnh phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh đang gồng mình chống chọi với đại dịch Covid 19 thì người dân Quảng Trị nói chung và chúng tôi cũng muốn chung tay, góp sức làm ra những chiếc bánh tình nghĩa để gửi vào miền Nam giúp đỡ người dân trong đó vượt qua khó khăn trước mắt. Chúng tôi đã huy động toàn bộ thành viên trong tổ góp công và nguyên liệu và làm bánh từ 4 giờ sáng, đến lúc này đã hơn 12 giờ trưa rồi chúng tôi vẫn tiếp tục làm để đủ số lượng và kịp chuyến xe sớm nhất gửi vào cho bà con miền Nam…” Tại các địa phương khác, hoạt động quyên góp ủng hộ cũng được các đoàn thể tổ chức như: Vận động tập thể, cá nhân hỗ trợ tiền mặt; tổ chức quyên góp lương thực, thực phẩm, rau quả; chế biến hũ muối nghĩa tình ...
pn hai khe
HLHPN xã Hải Khê tập trung làm hũ muối tình thương và đóng gói cá khô ủng hộ người dân vùng dịch

     Riêng tại xã vùng biển Hải Khê, tận dụng nguồn nguyên liệu ruốc bột và cá khô, Hội LHPN xã vận động chị em đóng góp và tổ chức làm 300 hũ muối sả và đóng gói 50kg cá khô để kịp hỗ trợ người dân vùng dịch trong thời gian sớm nhất. Chị Trần Thị Huyền (Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Khê, Hải Lăng) cho biết thêm: “Hưởng ứng phong trào làm hũ muối nghĩa tình do Hội LHPN huyện phát động, Hội LHPN xã đã phát động trong toàn thể hội viên phụ nữ trong xã tham gia ủng hộ và làm được 300 hũ muối sả. Ngoài ra, chúng tôi cũng quyên góp được một số lượng cá khô để ủng hộ người dân miền Nam. Qua công tác vận động, chúng tôi thấy hầu hết chị em phụ nữ trong xã đều tích cực hưởng ứng và góp công, góp của một cách tự nguyện...”.
ung ho covid doan
Huyện đoàn Hải Lăng tập kết hàng hóa tại UBMTTQVN huyện

     Lực lượng đoàn viên thanh niên cũng đã có những hoạt động rất ý nghĩa và hiệu quả, chỉ sau 2 ngày phát động đã vận động được hơn 10 tấn gạo, rau quả và thực phẩm khô. Ông Nguyễn Vĩnh Quyền (Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng) cho biết : “ Trong mấy ngày gần đây, phong trào quyên góp ủng hộ người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh đã được các địa phương, đoàn thể, cơ quan, đơn vị phát động sâu rộng. Đặc biệt, phong trào này đã có sức lan tỏa lớn đến mọi tầng lớp nhân dân trong huyện, chính vì thế, số lượng hàng hóa chúng tôi tiếp nhận là khá lớn. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, đến chiều 13/7, toàn huyện Hải Lăng đã quyên góp được hơn 5.000 hũ muối nghĩa tình, hơn 60 tấn gạo, rau củ quả và lương thực, thực phẩm khô các loại. Ngoài ra, một số hàng hóa với tổng trị giá gần 140 triệu đồng đã được gửi trực tiếp vào thành phố Hồ Chí Minh trước đó…Hiện nay, các địa phương, đơn vị tiếp tục vận động sự tự nguyện đóng góp của bà con nhân dân để tiếp tế lương thực, thực thực phẩm cho người dân miền Nam sớm vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh Covid 19…” Mặc dù chỉ được phát động trong thời gian ngắn, nhưng các hoạt động quyên góp hướng về vùng dịch của huyện Hải Lăng đã có sức lan tỏa rộng rãi và được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Hiện nay, các hoạt động ủng hộ vẫn đang được các địa phương tiếp tục thực hiện./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây