Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Hải Lăng khóa VI thông qua 12 nghị quyết chuyên đề

Ngày 12/10, HĐND huyện Hải Lăng khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3 để xem xét thông qua một số nghị quyết quan trọng về phát triển sản xuất nông nghiệp và chủ trương đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh kỳ họp
     Tại Kỳ họp lần này, HĐND huyện Hải Lăng tập trung xem xét, thảo luận và phê duyệt 13 tờ trình, kế hoạch, dự thảo nghị quyết do UBND huyện trình. Trong đó có những nội dung đáng chú ý như: Chính sách hỗ trợ kinh phí sản xuất lúa hữu cơ, VietGAP, hỗ trợ công tác khuyến công giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án : Hệ thống điện chiếu sáng quốc lộ 1A qua địa bàn huyện; Trung tâm hành chính huyện Hải Lăng; cơ sở hạ tầng khu Đô thị Trung tâm hành chính huyện, khu Đô thị phía Đông Trung tâm hành chính huyện; giải phóng mặt bằng hồ Khe Chè Thượng xây dựng khu công viên; nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ huyện và một số nội dung quan trọng khác …Qua thảo luận, các đại biểu đã nhất trí và thống nhất cao với các tờ trình của UBND huyện, đồng thời tham gia góp ý tập trung vào một số giải pháp để thực hiện các chủ trương, chính sách này một cách thuận tiện.
a quang hop HDND
Đ/c Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại kỳ họp

     Phát biểu Kết luận tại kỳ họp, đ/c Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao các tờ trình đã được UBND huyện chuẩn bị các nội dung đầy đủ, rõ ràng. Các đại biểu đã đóng góp 17 ý kiến vào các tờ trình, đề án, kế hoạch, các ý kiến tham gia đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các vị đại biểu, sát đúng với tình hình thực tiễn của địa phương. Đây cũng là những vấn đề mà toàn huyện chúng ta đang quan tâm cần làm rõ để thống nhất, để thể hiện quyết tâm thực hiện hiệu quả sau khi nghị quyết của HĐND huyện được thông qua…Đồng chí Lê Thế Quảng -Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh : “Đối với Đề án hỗ trợ kinh phí sản xuất lúa hữu cơ, VietGAP giai đoạn 2021-2025, đây là một nội dung rất quan trong trong phát triển sản xuất nông nghiệp. Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định nội dung trọng tâm trong phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn đó là tiếp tục tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Trong đó, quan tâm đầu tư phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Vừa rồi thì HĐND huyện cũng có 1 nghị quyết liên quan chính sách hỗ trợ phát triển cây con chủ lực. Và nay chúng ta tiếp tục bàn để cụ thể hóa một trong những nội dung đó và tập trung vào nghị quyết chuyên đề nâng cao giá trị lúa gạo Lải Lăng, vì vậy UBND huyện xây dựng Đề án hỗ trợ kinh phí sản xuất lúa hữu cơ, VietGAP giai đoạn 2021-2025. Như vậy về mặt chủ trương, quan điểm và tiến hành quy trình thì đúng quy định, rất rõ ràng, thể hiện quyết tâm chính trị cao. Chính vì vậy, đề nghị các vị đại biệu HĐND quan tâm, đồng thuận, thống nhất để triển khai thực hiện hiệu quả…UBND huyện và xã, thị trấn cần quan tâm huy động nguồn lực ngoài nhà nước để thúc đẩy sản xuất lúa hữu cơ, trong quá trình thực hiện tùy vào kết quả đạt được thì UBND huyện đề xuất HĐND huyện điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn…Trên cơ sở Nghị quyết của HĐND thì UBDN huyện khẩn trương ban hành quyết định và hướng dẫn chi tiết thực hiện chính sách này và phấn đâu thực hiện ngay trong vụ Đông xxuaan 2021-2022 này… ”
     Qua một ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện Hải Lăng đã hoàn thành toàn bộ Chương trình đề ra. Theo đó, các đại biểu HĐND đã thống nhất cao và thông qua 12 nghị quyết quan trọng về hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, đầu tư công trung hạn và chủ trương đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện. Việc thông qua các nghị quyết này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây