Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Huyện Hải Lăng tham gia trực tuyến lễ phát động “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 26/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức lễ phát động “Tuần lễ cao điểm” phòng chống dịch Covid-19 trực tuyến. Đến dự tại điểm cầu thành phố Đông Hà có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh. Tại điểm cầu huyện Hải Lăng, đ/c Lê Đức Thịnh, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Vĩnh Quyền-UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đ/c trong BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã về dự.
Điểm cầu tại UBND huyện Hải Lăng tham gia lễ phát động
     Trong bài phát biểu tại lễ phát động do đồng chí Hoàng Nam-Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho thấy : Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự điều hành của UBND tỉnh, sự vào cuộc của Mặt trận, các tổ chức đoàn thể và của cả cộng đồng, trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã xây dựng kịch bản và tổ chức tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19. Do đó hiện tại Quảng Trị là 1 trong 14 tỉnh thành không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy UBND tỉnh tổ chức Tuần lễ cao điểm phát động phòng, chống dịch Covid-19 trực tuyến nhằm khẳng định và phát huy những thành quả đã đạt được, đồng thời, tiếp tục phát huy sức mạnh của toàn xã hội chung tay ứng phó một cách có hiệu quả. Theo đó, từ ngày 24 đến ngày 30/7 sẽ triển khai 4 nhóm hoạt động chủ yếu như: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Trị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, cảnh giác với dịch bệnh Covid-19, ủng hộ và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Đẩy mạnh các hoạt động điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch. Ra quân kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tăng cường tổ chức các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch; đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
hoang nam PCT
Đ/c Hoàng Nam-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động

     Cũng tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa, chúc mừng đoàn công tác đặc biệt của tỉnh, trong đó có 35 y, bác sĩ tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid - 19 cho tỉnh Bình Dương cũng như tổ chức đón tiếp, xét nghiệm và đưa 400 công dân Quảng Trị trở về quê hương an toàn.
tang hoa
Các đ/c lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho đoàn công tác đặc biệt của tỉnh và các Y, Bác sỹ vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch

     Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí cáp Xuân Tá-Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng đã báo cáo một số kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện và kế hoạch hưởng ứng thực hiện đạt kết quả cao nhất những nội dung “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống dịch Covid-19.
a ta pb
Đ/c Cáp Xuân Tá-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu trực tuyến tại lễ phát động 

     Theo đó, thời gian qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự quan tâm phối hợp, hướng dẫn của các Sở, ngành cấp tỉnh; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong huyện và sự hưởng ứng, đồng tình, trách nhiệm của toàn thể nhân dân, huyện Hải Lăng đã tích cực chuẩn bị các điều kiện ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh; kiểm soát chặt chẽ diễn biến dịch, truy vết các đối tượng nguy cơ kịp thời; khoanh vùng, xử lý triệt để khi phát sinh ca bệnh. Đồng thời, chỉ đạo đảm bảo tốt công tác an sinh - xã hội, khôi phục và tổ chức sản xuất sau mưa lũ, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, đã qua 88 ngày trên địa bàn không xuất hiện ca nhiễm mới và sẵn sàng để chuyển sang giai đoạn phòng, chống dịch trong tình hình mới. Theo kế hoạch, huyện Hải Lăng sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhằm đảm bảo mục tiêu kép: phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe, tính mạng Nhân dân và duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; chủ động phòng, chống dịch từ sớm, từ xa. Thường xuyên rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án đảm bảo đáp ứng đầy đủ về nhân lực, nguồn lực, trang thiết bị, vật tư y tế,... cho công tác phòng, chống dịch để chủ động ứng phó trong mọi trạng thái, mọi tình huống của dịch bệnh. Phát huy cao độ tinh thần chủ động, phương châm “4 tại chỗ”, tự chịu trách nhiệm trong phạm vi, địa bàn, đối tượng quản lý. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm phương châm “5k + vắc-xin”. Huy động mọi nguồn lực, tăng cường xã hội hóa, góp phần phát triển “Quỹ vắc- xin” phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và của địa phương; thực hiện tốt việc tiêm vắc-xin đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, đúng kế hoạch. Chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ người đến, về từ vùng dịch và các địa phương khác; phát huy hiệu quả hơn nửa hoạt động của các tổ Covid cộng đồng; mở đợt ra quân kiểm tra đồng loạt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây