Huyện Hải Lăng

Hội nghị UBMTTQVN huyện Hải Lăng lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019-2024.

UBMT TQVN huyện Hải Lăng, nhiệm kỳ 2019-2024 vừa tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm.
Toàn cảnh hội nghị
6 tháng đầu năm 2019, bằng nhiều hình thức phong phú, UBMTTQVN các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên đã tập trung tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024; triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; và các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện. Nổi bật, 6 tháng đầu năm 2019, MTTQVN các cấp trong huyện cùng với các tổ chức thành viên, các tổ chức tôn giáo đã vận động thực hiện chương trình an sinh xã hội như : Hỗ trợ xây dựng 3 nhà Đại đoàn kết với số tiền 120 triệu đồng; phân bổ 4.545 suất quà với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho các hộ nghèo trong các dịp lễ, tết…Thu 331,5 triệu đồng quỹ “Vì người nghèo”, từ số tiền này đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 13 hộ nghèo, cận nghèo…Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện phối hợp tổ chức 8 cuộc đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp tiếp xúc cử tri với hơn 800 lượt cử tri tham gia. Đặc biệt, công tác phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức Đại hội Mặt trận các xã, thị trấn đảm bảo yêu cầu, đúng quy trình, quy định, Đại hội đại biểu MTTQVN huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024 thành công tốt đẹp. 6 tháng cuối năm, UBMTTQVN huyện Hải Lăng tập trung nâng cao chất lượng tuyên truyền, vận động, nắm bắt tình hình nhân dân và định hướng dư luận xã hội; đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” và các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11. Đồng thời khẩn trương cụ thể hóa thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết của Đại hội đại biểu MTTQVN các cấp bằng các giải pháp thiết thực, hiệu quả.