Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hội nghị trực tuyến triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Ngày 27/8, huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.
Toàn cảnh hội nghị
     Năm 2020, tình hình thiên tai lũ lụt trên địa bàn huyện Hải Lăng có diễn biến bất thường, khốc liệt. Các đợt bão, lũ xảy ra liên tiếp trên diện rộng với cường độ mạnh, gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đối với đời sống và sản xuất của người dân. Tổng thiệt hại do bão, lũ trong năm 2020 gây ra ước tính trên 570 tỷ đồng; gần 77% nhà dân bị ngập lụt, hơn 570 ngôi nhà bị hư hỏng; có 5 người chết và 24 người bị thương; sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề; nhiều công trình cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi bị hư hỏng nghiêm trọng… Để khắc phục thiệt hại, trong năm 2020 huyện Hải Lăng đã tiếp nhận và cấp phát ước tính trên 200 tỷ đồng tiền và hàng hóa cứu trợ cho người dân. Hội nghị đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong mùa mưa bão năm 2020 đó là một số người dân còn lơ là, chủ quan trong di dời, tránh trú bão lụt; một số lực lượng phòng chống thiên tai còn lúng túng trong công tác ứng cứu khi lụt bão xảy ra; phương tiện, trang bị phục vụ ứng cứu trong thiên tai còn thiếu. 
     
hoi nghi lut bao 1
Các dại biểu thảo luận các giải pháp phòng chống trong mùa mưa bão năm 2021

     Để chủ động phòng tránh và ứng phó với các bất lợi của thời tiết trong năm 2021, huyện Hải Lăng tập trung củng cố, kiện toàn ban chỉ huy phòng chống lụt bảo và tìm kiếm cứu nạn từ huyện đến cơ sở; chuẩn bị phương án phòng chống theo phương châm "4 tại chỗ"; lập danh sách lực lượng xung kích và phân công từng đội phụ trách về tận thôn, xóm để chủ động ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra; tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhân dân chủ động phòng chống./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây