Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021.

Huyện ủy Hải Lăng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.
Toàn cảnh hội nghị
     Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng Huyện ủy, BTV Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra, đặc biệt là thực hiện hiệu quả “ mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Nổi bật, tổng thu ngân sách nhà nước 430 tỷ đồng, đạt 92% kế hoạch; lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tiếp tục có bước phát triển theo hướng bền vững, năng suất lúa vụ Đông xuân đạt 64 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay; xây dựng nông thôn mới được chú trọng, đến nay có 11/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân dạt 18,27 tiêu chí/xã, huyện đạt 4/9 tiêu chí nông thôn mới. Giá trị sản xuất CN-TTCN đạt 1.350 tỷ đồng, trong đó có một số sản phẩm tăng so với cùng kỳ như : Áo quần, dăm gỗ, gạch Tuynel, tinh bột sắn…Lĩnh vực VH-XH có những chuyển biến tích cực, duy trì bền vững các chỉ tiêu văn hóa, xã hội. QP-AN được tăng cường, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được thực hiện nghiêm, trong đó đã tiến hành tiêm 1. 515 liều vắc xin COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên theo quy định. Từ đầu năm đến nay, Huyện ủy Hải Lăng đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tổ chức 57 lớp quán triệt, học tập nghị quyết của Đảng cho gần 6.000 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia; tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên truyền, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện và luật bầu cử cho hàng nghìn cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được thực hiện chặt chẽ, đúng luật định nên đã đạt kết quả rất thành công với số lượng cử tri đi bầu đạt 100%. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2021.
a quang phat bieu
Đ/c Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

     Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh : “Thực hiện nhiệm vụ năm 2021, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, chúng ta cũng gặp không ít khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của lũ lụt năm 2020, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng BTV Huyện ủy đã chủ động xác định chủ đề “Trách nhiệm, kỷ cương, hành động quyết liệt đưa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống”, huy động các nguồn lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực… Tuy nhiên, BTV Huyện ủy đã nghiêm túc nhìn nhận trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị nói chung và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị nói riêng vẫn còn một số hạn chế đó là : Mặc dù các chủ trương được kịp thời triển khai, các nghị quyết sát đúng với yêu cầu và tình hình thực tế, nhưng khâu tổ chức thực hiện, đôn đốc, kiểm tra, giám sát còn hạn chế; hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóaXII) chưa cao; một số khâu trong công tác cán bộ chuyển biến chậm; một số cấp ủy, chính quyền và người đứng đầu chưa phát huy tốt vai trò của người đứng đầu, còn ngại va chạm… Vì vậy, sau hội nghị này đòi hỏi chúng ta phải quyết tâm khắc phục những hạn chế này, xem đây là một nhiệm vụ quan trọng, đồng thời phát huy những ưu điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2021 làm tiền đề cho năm tới… ” Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tập trung thực hiện tốt các nhọm nhiệm vụ, giải pháp trên tinh thần quán triệt nguyên tắc : Phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển văn hóa là nền tảng. Trong đó, tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Trong dịp này, 1 đảng bộ cơ sở và 3 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền giai đoạn 2016-2020 đã được BTV Tỉnh ủy quyết định khen thưởng./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây