Huyện Hải Lăng

Hội nghị rút kinh nghiệm chỉ đạo điểm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Ngày 31/5/2018, Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm việc chỉ đạo điểm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Toàn cảnh hội nghị
Thực hiện Chỉ thị 05, Huyện ủy Hải Lăng đã thành lập Tổ chỉ đạo và chọn 5 chi bộ để chỉ đạo điểm. Qua quá trình chỉ đạo, triển khai cho thấy việc thực hiện Chỉ thị 05 đã được các chi bộ thực hiện nghiêm túc, đúng hướng dẫn của các cấp. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn bộc lộ một số mặt hạn chế cần được khắc phục đó là : Một số chi bộ chưa nắm chắc các nội dung văn bản chỉ đạo nên còn lúng túng; nội dung đăng ký làm theo còn dàn trải, thiếu trọng tâm; chưa bám sát chủ đề của huyện; nội dung khâu đột phá chưa bám sát vào bản cam kết của chi, đảng bộ và người đứng đầu cấp ủy với BTV Huyện ủy, UBND huyện. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và rút ra những bài học kinh nghiệm để đưa vào thực hiện chỉ thị 05 một cách thiết thực, hiệu quả hơn trong thời gian tới. Trong đó, các cấp ủy chi bộ cần nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn, nắm rõ tình hình chi bộ, cơ quan, địa phương để chuẩn bị các nội dung gợi ý, định hướng cho cán bộ, đảng viên các nội dung cam kết một cách sát đúng với thực tế. Đặc biệt, các bước triển khai thực hiện Chỉ thị 05 phải được thực hiện đúng và đầy đủ quy trình theo hướng dẫn của cấp trên.