Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hội nghị Huyện ủy Hải Lăng lần thứ 7

Ngày 16/12, Huyện ủy Hải Lăng tổ chức Hội nghị lần thứ 7 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triến KT-XH, QP-AN năm 2021, thông qua Kết luận về kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2022.
Toàn cảnh hội nghị
     Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh Covid 19, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nên tình hình KT-XH, QP-AN của huyện Hải Lăng vẫn đạt được những kết quả tích cực. 14/17 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 7,64%; vốn đầu tư toàn xã hội ước thực hiện hơn 1.200 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 60 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước đạt gần 160 tỷ đồng. Lĩnh vực VH-XH được quan tâm, QP-AN được củng cố và tăng cường. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận tập trung vào các vấn đề tồn tại, hạn chế, khó khăn và nguyên nhân dẫn đến những chỉ tiêu chưa đạt trong năm 2021 để đưa ra những giải pháp tích cực trong năm 2022. Hội nghị cũng đã xác định năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI và kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2025; bên cạnh những thuận lợi thì vẫn còn không ít khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tiếp tục đổi mới, nỗ lực và hành động quyết liệt, hiệu quả hơn để tạo sự phát triển trong thời gian tới. Hội nghị đã thống nhất xác định chủ đề năm 2022 là “Năm công tác cán bộ” và đề ra các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm phát triển KT-XH, QPAN với nhiều giải pháp cụ thể. Trong đó, mục tiêu chung cho năm 2022 là đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI. Chủ động, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19; thúc đẩy phục hồi và phát triển KT-XH. Chú trọng đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm và giải ngân vốn đầu tư. Phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 8,11%; thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội khoảng 1.400 tỷ đồng; phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới; giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều trên 0,6%. Để đạt được các mục tiêu này, Huyện ủy Hải Lăng chỉ đạo các địa phương, đơn vị cần quan tâm xác định những chỉ tiêu chưa đạt trong năm 2021 để có lộ trình, giải pháp thực hiện tốt hơn trong năm 2022. Đồng thời xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện một cách quyết liệt ngay từ đầu năm.
a quang pb
Đ/c Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

     Phát biểu kết luận tại hội nghị, đ/c Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương, ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể và Nhân dân trong toàn huyện đã bám sát chương trình, kế hoạch của Huyển ủy, HĐND, UBND để tập trung triển khai thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực. Đồng thời, đ/c cũng đề nghị các địa phương, đơn vị cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra cho năm 2022./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây