Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hội LHPN huyện: tổ chức ra mắt mô hình điểm “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Xác định “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt, thời gian qua Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động, mô hình hiệu quả, thiết thực nhằm huy động sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn. Qua đó, thực hiện hiệu quả hơn các chương trình, chính sách về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt, ngày 22/10/2021, Hội LHPN huyện phối hợp với Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện, UBND xã Hải Phong và Chương trình vùng Hải Lăng tổ chức ra mắt mô hình điểm “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại thôn Câu Hà, xã Hải Phong.
Ban Chủ nhiệm mô hình  “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” thôn Câu Hà, xã Hải Phong.
     Mô hình được UBND xã ra quyết định thành lập với mục đích huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Trao quyền cho các thành viên để trở thành tình nguyện viên trong cộng đồng, tham gia và tổ chức các hoạt động đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại địa phương; đồng thời phá vở sự im lặng và sẵn sàng lên tiếng về tình trạng bạo lực trên cơ sở giới có liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, bạo lực gia đình…thông qua sinh hoạt tại mô hình.
pnh3
Tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
     Sau khi thành lập, mô hình đã ban hành Quy chế hoạt động; thành lập Ban Chủ nhiệm với 09 thành viên... Mô hình sinh hoạt tập trung vào nội dung: Phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ nhỏ; phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em; cách giao tiếp khi nóng giận; vận động người thân, hàng xóm phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái; phòng, chống bạo lực học đường; an toàn lao động; an toàn giao thông; an toàn môi trường mạng; phòng, chống mua bán người; kiến thức pháp luật về bình đẳng giới; ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu; an toàn cho phụ nữ cao tuổi, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ đơn thân; vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường…Bên cạnh đó, Mô hình “Làng quê an toàn cho Phụ nữ và trẻ em” còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau khi ốm đau, vui buồn, hiếu hỷ. 
     Tại buổi Lễ ra mắt, các đơn vị phối hợp đã trao 12 suất quà (trị giá 4 triệu đồng) cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tặng 60 túi thuốc gia đình cho các thành viên và áo phao cho Ban Chủ nhiệm mô hình.
pnh4
Tặng túi thuốc gia đình cho đại diện thành viên mô hình
     Trong thời gian tới, mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” sẽ được nhân rộng trên địa bàn toàn huyện. Việc ra mắt Mô hình “Làng quê an toàn cho Phụ nữ và trẻ em” thôn Câu Hà, xã Hải Phong sẽ trở thành điểm sáng tích cực, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng, bảo vệ quyền lợi và bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây