Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2021

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2021, ngày 15/6, Hội LHPN huyện Hải Lăng phối hợi với phòng Tài nguyên-Môi trường huyện tổ chức chương trình “Phụ nữ hành động vì môi trường xanh, vì biển đảo quê hương” tại xã Hải An. Đ/c Nguyễn Vĩnh Quyền-UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã về dự.
Trồng hoa tạo cảnh quan tại Đền tưởng niệm vụ thảm sát Mỹ Thủy
     Các nội dung trong chương trình chủ yếu tập trung tuyên truyền khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường cho các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân.
moi truong
Đ/c Nguyễn Vĩnh Quyền-UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện trao quà cho hội viên phụ nữ xã Hải An

     Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, phục vụ lợi ích cộng đồng, bảo vệ môi trường cho chính quyền địa phương và các hội viên phụ nữ xã Hải An như : Công trình nhà tiêu hợp vệ sinh, túi thuốc gia đình, áo phao cứu sinh chuyên dụng, giỏ nhựa…
moi truong1
Trao tặng 30 áo phao cứu sinh chuyên dụng cho ngư dân

     Cũng trong dịp này, phòng Tài nguyên-Môi trường đã tổ chức tập huấn về thu gom, phân loại rác thải tại nguồn cho cán bộ, hội viên phụ nữ một số xã trong huyện. Ngay sau lễ hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2021, chị em phụ nữ xã Hải An cùng các đại biểu và chính quyền địa phương đã tham gia trồng tuyến đường hoa tạo cảnh quan môi trường tại Đền tưởng niệm vụ thảm sát Mỹ Thủy và ra quân làm vệ sinh môi trường tại một số tuyến đường và khu vực bãi tắm Mỹ Thủy.
moi truong2
Trao tặng 70 túi thuốc gia đình cho hội viên phụ nữ

     Bên cạnh các hoạt động này, trong Tháng hành động vì môi trường năm nay, huyện Hải Lăng chỉ đạo các địa phương trong huyện tăng cường tuyên truyền, kêu gọi người dân có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, qua đó, nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm, thay đổi hành vi của mọi người để chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây