Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hải Lăng triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid 19 sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị về 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong một gia đình tại thôn Đông Sơn, xã Hải Sơn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện Hải Lăng đã triển khai thực hiện ngay các biện pháp cấp bách, quyết liệt phòng, chống dịch Covid 19.
Chốt kiểm soát y tế tại đội 3, thôn Đông Sơn, xã Hải Sơn
     3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong một gia đình tại thôn Đông Sơn, xã Hải Sơn đều liên quan đến ca bệnh tại Công ty Scavi, tỉnh Thừa Thiên Huế. Để khẩn trương thực hiện giải pháp cấp bách, ngay từ chiều 3/11, lãnh đạo huyện Hải Lăng đã trực tiếp đến xã Hải Sơn chỉ đạo công tác khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh. Theo đó, thực hiện cách ly y tế vùng đối với 8 hộ dân gồm 20 nhân khẩu tại đội 3, thôn Đông Sơn và 1 hộ ở khu vực Tân Điền, thôn Tân Sơn, xã Hải Sơn. Liên quan đến các ca dương tính này, lực lượng chức năng đã truy vết được 123 F1 và 240 F2, trong đó, đã đưa 12 trường hợp F1 có nguy cơ cao đi cách ly tập trung, số F1 và F2 còn lại được cách ly tại nhà dưới sự giám sát chặt chẽ của tổ giám sát cộng đồng và cán bộ y tế. Để đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa, xã Hải Sơn đã kịp thời hỗ trợ mỗi gia đình trong khu vực phong tỏa một phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm như : Mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt…
QUANG GIANG ho tro nhu yeu pham cho nguoi dan khu vuc phong toa
Xã Hải Sơn hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân khu vực phong tỏa

     Huyện Hải Lăng cũng đã chỉ đạo xã Hải Chánh cho tạm dừng hoạt động kinh doanh, buôn bán tại chợ Mỹ Chánh trong 2 ngày 3/4/11 để tiến hành phun thuốc khử khuẩn và đánh giá mức độ an toàn để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
cho my chanh
Chợ Mỹ Chánh tạm dừng hoạt động để phun thuốc khử khuẩn

     Hiện nay, xã Hải Sơn đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan, đồng thời tiến hành phát loa truyền thanh thông báo về các ca dương tính và tình hình dịch bệnh để người dân nắm bắt, chủ động khai báo và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây