Huyện Hải Lăng

Hải Lăng : Tiêu hủy hơn 17.000 con lợn nhiễm dịch tả Châu Phi.

Dù đã thực hiện hàng loạt giải pháp nhằm khống chế tình hình dịch tả lợn châu Phi , tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh tiếp tục lây lan trên địa bàn huyện Hải Lăng vẫn xảy ra. Trước tình hình đó, huyện Hải Lăng đang tích cực chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch một cách đồng bộ.
Lợn bệnh được tiêu hủy đúng quy định
Dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trên địa bàn huyện Hải lăng từ ngày 27/5, tính đến ngày 25/7 dịch bệnh đã bùng phát ra 94 thôn của 20 xã, thị trấn trong toàn huyện với 2.758 hộ chăn nuôi có lợn mắc bệnh. Tổng số lợn mắc bệnh bị tiêu hủy là hơn 17.000 con với tổng trọng lượng hơn 843 tấn. Đáng chú ý, tổng số lợn nái mắc bệnh, tiêu hủy trên địa bàn huyện là 4.615 con. Để thực hiện giải pháp khoanh vùng ổ dịch, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương lựa chọn trước các vị trí phù hợp theo từng thôn làm nơi tiêu hủy lợn khi có dịch bệnh xảy ra với số lượng lớn. Đến nay, toàn huyện đã bố trí 101 điểm chôn lấp, tiêu hủy lợn. Cùng với việc lựa chọn vị trí tiêu hủy, huyện Hải Lăng cũng chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền các địa phương tăng cường công tác kiểm tra các địa điểm chôn lấp nhằm đảm bảo không ảnh hưởng môi trường.