Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hải Lăng thực hiện mô hình trình diễn bơm thuốc bảo vệ thực vật cho cây lúa bằng thiết bị bay

Ngày 14/7/2021, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trạm Bảo vệ thực vật huyện Hải Lăng đã phối hợp với chi nhánh công ty AGRIDRO khu vực Miền Trung thực hiện mô hình trình diễn bơm thuốc bảo vệ thực vật cho cây lúa Hè Thu bằng thiết bị bay.
Mỗi lần thiết bị bay mang theo 10 lít thuốc để bơm
     Mô hình trình diễn lần này chi nhánh công ty AGRIDRO đã dùng 2 thiết bị bay để bơm thuốc BVTV cho cây lúa Hè Thu ở HTX Thiện Tây xã Hải Định, HTX Kim Long và HTX Đơn Quế xã Hải Quế. Qua trình diễn cho thấy việc dùng thiết bị bay điều khiển từ xa để bơm thuốc bảo vệ thực vật cho cây lúa đem lại hiệu quả cao, nhất là rút ngắn thời gian tiết kiệm ngày công, giảm độ ảnh hưởng độc hại cho người nông dân bơm theo lối thủ công nên người dân đến xem rất phấn khởi trước việc việc ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất.
thiet bi bay 1
Thiết bị bay thực hiện bơm thuốc BVTV cho cây lúa

     Theo cán bộ chi nhánh công ty AGRIDRO Miền Trung thì việc bơm thuốc bằng công nghệ thiết bị bay điều khiển từ xa mỗi ngày mỗi thiết bị bơm được khoảng 20ha lúa, giá chi phí tiền bơm thuốc là 450.000đ/ha. Để việc ứng dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật vào bơm thuốc bảo vệ thực vật cho cây lúa trên diện rộng, trong thời gian qua, UBND huyện Hải Lăng đã ban hành các chính sách hỗ trợ cho các Hợp tác xã, Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp triển khai thực hiện mô hình này./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ-Nguyễn Đức

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây