Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hải Lăng: Nhiều tổ chức, cá nhân quyên góp, hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ người dân trong một số khu vực bị phong tỏa tại xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị do dịch bệnh Covid-19, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Hải Lăng đã vận động quyên góp, ủng hộ kinh phí, hàng hóa, vật tư y tế, nhu yếu phẩm, chung tay cùng nhân dân xã hải Khê vượt qua khó khăn trong dịch bệnh.
Nhiều tập thể, cá nhân tích cực hỗ trợ cho bà con khu vực phong tỏa
     Trong những ngày qua, trên địa bàn xã Hải Khê đã bùng phát dịch bệnh Covid-19 với tốc độ lây lan nhanh chóng, tính đến nay có khoảng 50 ca dương tính với SARS-Cov2, tập trung chủ yếu trên địa bàn thôn Thâm Khê và đội 3, xóm Mới, thôn Trung An. Hiện các ca dương tính này đã được chuyển đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng. Ngay sau khi xảy ra ổ dịch tại xã Hải Khê, huyện Hải Lăng đã tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ thôn Thâm Khê với 388 hộ, 1.621 nhân khẩu; 28 hộ với 110 nhân khẩu của thôn Trung An.
z3049432482079 f5dd21001199d881d0a00a1486ee3619
Đưa thực phẩm đến vùng phong tỏa

     Để chia sẻ với những khó khăn của người dân xã Hải Khê, những ngày qua, Uỷ ban MTTQ huyện Hải Lăng đã kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, công chức, viên chức... trên địa bàn huyện Hải Lăng vận động quyên góp, ủng hộ kinh phí, hàng hóa, vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa. Theo thống kê của xã Hải Khê tính đến ngày 22/12, UBMTTQ xã đã tiếp nhận các phần quà hỗ trợ với tổng trị giá trên 240 triệu đồng. Trong đó có 7.055 kg gạo; hơn 4.000 kg rau củ quả, trứng các loại và nhiều mặt hàng thiết yếu như: bột ngọt, dầu ăn, mỳ tôm, nước lọc, khẩu trang… Sau khi tiếp nhận, xã Hải Khê đã phân bổ những phần quà này đến tận tay người dân trong khu cách ly tập trung, người dân thuộc khu vực bị phong tỏa trên địa bàn thôn Thâm Khê và đội 3, xóm Mới, thôn Trung An, đáp ứng kịp thời những nhu cầu cần thiết của người dân trong hoàn cảnh khó khăn của dịch bệnh. Hiện nay, Ủy ban MTTQ huyện Hải Lăng tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay, ủng hộ để đáp ứng những nhu cầu cần thiết nhất cho người dân vùng dịch. Đây là nguồn động viên rất lớn, góp phần giúp cho người dân vùng dịch có thêm động lực, sự lạc quan để toàn dân chung sức đẩy lùi dịch bệnh, cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm trở lại trạng thái bình thường mới, khôi phục sản xuất và đời sống./.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Vy Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây