Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hải Lăng : Hơn 7.000 học sinh phải nghỉ học do ngập lụt.

Mưa lớn trong 2 ngày qua đã gây ngập lụt nhiều tuyến đường huyết mạch và một số Trường học trên địa bàn huyện Hải Lăng.
Nước vẫn đang ngập sân Trường TH&THCS (sáng 18/10)
     Ghi nhận đến sáng 18/10 tại tuyến đường tỉnh lộ ĐT 582 đoạn qua xã Hải Định có nhiều đoạn nước đang vẫn ngập sâu khoảng 0,3 - 0,5 mét. Các phương tiện vẫn có thể lưu thông được nhưng tiềm ẩn rủi ro, nguy hiểm. Chính quyền địa phương cũng đã cắm biển cảnh báo và hướng dẫn người dân chú ý khi đi qua các điểm này. Ngoài ra, tại tỉnh lộ ĐT 582, đường liên xã Tân - Sơn – Hòa; các tuyến đường giao thông ở trong khu dân cư tại khu vực ven sông thấp trũng như: thôn Mai Đàn, Trường Phước xã Hải Lâm; các tuyến đường thôn, xóm của các xã Hải Định, Hải Phong vẫn đang bị ngập. Nhiều trường học một số xã như Hải Định, Hải Quế, Hải Dương, Hải Ba, Hải Phong... phải tạm cho học sinh nghĩ học do nước ngập sân trường.
duong ngap
Nhiều đoạn trên tuyến Tỉnh lộ DT-582 vẫn đang bị ngập

     Ngay từ chiều 17/10, huyện Hải Lăng đã tổ chức sơ tán di dời 96 hộ dân với 141 người ở những địa điểm nguy hiểm đến nơi trú tránh an toàn. 18/39 trường học trong huyện Hải Lăng cũng đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 17/10. Riêng tại xã Hải Ba, một số đoạn của tuyến đê cát đã bị xói lở, ngay từ tối hôm qua, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng khắc phục kịp thời nên đã giảm được thiệt hại cho diện tích hoa màu trên vùng cát.
de cat hai ba
Người dân Hải Ba gia cố đoạn đê cát bị xói lở

     Hiện nay, huyện Hải Lăng đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Tại các xã vùng trũng, ven sông tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra, nhất là di dời, sơ tán người dân ở các khu vực xung yếu. Tại các vùng gò đồi, tiếp tục phương án bảo vệ phòng tránh thiệt hại cho các công trình hồ đập ./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây