Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hải Lăng : Hoàn thành tiêm phòng vắc xin Covid 19 mũi 1 cho 1.650 đối tượng ưu tiên.

Từ ngày 17-22/6, Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng đã triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho BCĐ phòng, chống dịch Covid cấp xã, thị trấn và tổ giám sát Covid cộng đồng.
Khai báo y tế và khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin
     Trong đợt này, Trung tây tế huyện Hải Lăng đã tổ chức tiêm phòng cho 1.326 đối tượng ưu tiên gồm : Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid -19 cấp xã, thị trấn và thành viên các tổ giám sát Covid cộng đồng trong toàn huyện. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho các đối tượng đến tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí một khu vực riêng biệt, rộng rãi được sắp xếp đầy đủ theo quy trình: Tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng; tiến hành tiêm; theo dõi các phản ứng sau khi tiêm. Trong quá trình triển khai và tổ chức tiêm, ngành y tế huyện đã chuẩn bị chu đáo trang thiết bị y tế, bố trí y bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm trực tiếp tham gia tiêm vắc xin; phân công lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện giám sát tại điểm tiêm chủng .
     
tiem vacxin covid1
Công tác tiêm phòng diễn ra an toàn

     Trước đó, 324 người là lực lượng tuyến đầu chống dịch, gồm: Những người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo chống dịch cấp huyện, nhân viên của các khu cách ly đã được tiêm chủng. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng, tính đến ngày 23/6 đã có 1.650 đối tượng ưu tiên đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 1, tất cả các trường hợp đã tiêm trong đợt này không có những phản ứng bất thường sau tiêm và tiếp tục được theo dõi theo đúng quy trình an toàn tiêm chủng và đã được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm Covid 19”./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây