Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hải Lăng : Bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày tựu trường

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt khi địa phương xuất hiện nhiều ca bệnh cộng đồng phức tạp, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị chủ trương không tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022. Thực hiện chủ trương này, sáng 6/9, các Trường học trên địa bàn huyện Hải Lăng tổ chức đón hơn 18.000 học sinh tựu trường với nhiều phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid 19.
Học sinh Trường THPT Bùi Dục Tài đo thân nhiệt trước khi vào trường
     Tại trường Tiểu học &THCS Bùi Dục Tài ở thị trấn Diên Sanh, ngay từ 6h30 phút, hàng trăm phụ huynh đã đưa con em đến cổng trường để thực hiện các thủ tục y tế như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường. Tại khu vực cổng chính, các pano, ap phich và bảng điện tử tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid 19 được bố trí những nơi dễ nhìn để học sinh và giáo viên thực hiện theo khuyến cáo và quy định phòng , chống dịch. Ngay cổng chính, nhà trường đã bố trí các dãi ruy băng chia thành 3 lối đi riêng để phân luồng và giữ khoảng cách cho học sinh.

     
hoc sinh
Học sinh được phân luồng lối đi ngay từ cổng chính. 
Ngay sau khi hoàn thành đo thân nhiệt, khử khuẩn tay thì các em học sinh được giáo viên hướng dẫn về các phòng học và được bố trí ngồi cách nhau tối thiểu 1 mét. Trong tiết học đầu tiên, học sinh tại đây được giáo viên chủ nhiệm lớp đọc Thư Chủ tịch nước tại lớp học, sau đó tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tiết học về kiến thức, kỹ năng phòng chống Covid-19. Thông qua hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và cán bộ y tế nhà trường, hầu hết các bạn học sinh đều có cảm giác thoải mái hơn và nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh covid 19. Em Trần Nguyên Xuân Mai, học sinh lớp 9B, Trường Tiểu học &THCS Bùi Dục Tài nói : “Sau khi được cô giáo hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, em sẽ thực hiện nghiêm các quy định của nhà trường và thực hiện tốt thông điệp 5K khi đến trường…”.
y te
Các em học sinh được tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng phòng chống Covid-19 ngay trong tiết học đầu tiên 

     Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh và chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid 19, trong những ngày qua, Trường Tiểu học &THCS Bùi Dục Tài cũng như các trường học trên địa bàn huyện Hải Lăng đã triển khai quyết liệt các biện pháp nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, nhiều cách làm hay, sáng tạo đã được giáo viên, học sinh trong huyện thực hiện để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả hơn. Thầy giáo Hoàng Anh Chung (Hiểu trưởng Trường Tiểu học &THCS Bùi Dục Tài) cho biết thêm : “Nhà trường đã bám sát công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT cũng như các văn bản chỉ đạo của các cấp về đảm bảo an toàn trong trường học, chúng tôi đã rà soát lại tất cả các cơ sở vật chất để đảm bảo công tác dạy và học trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đối với học sinh thì chúng tôi tiến hành phân luồng, giản cách học sinh các khối để hạn chế các hoạt động tập trung…”.

     
ma qr
Học sinh trưởng THPT Bùi Dục Tài quét mã QR tại cổng trường
     Tại các trường học ở các xã phía Nam của huyện, nơi giáp ranh với các địa phương có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp của huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế, công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh càng được các trường học thực hiện nghiêm ngặt. Riêng tại Trường THPT Bùi Dục Tài, nhà trường đã chú trọng khâu tuyên truyền và xây dựng sửa chữa hệ thống bồn nước, chậu rửa tay, bảng điện tử, các cụm pa nô, chương trình phát thanh hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Thầy giáo Lê Văn Niệm, Bí thư Đoàn Trường THPT Bùi Dục Tài cho biết thêm : “Nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp như : Lập mã QR chuyển cho học sinh để khai báo y tế, tăng cường nắm bắt thông tin học sinh tại địa phương…Nhà trường cũng đã xây dựng thời khóa biểu, kế hoạch dạy và học nếu tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp hơn sẽ chuyển sang dạy học online. Trong quá trình tổ chức hoạt động dạy học thì nhà trường chú trọng giáo dục các kỹ năng cho học sinh để thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định…”
do than nhiet hoc sinh
Giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh và hướng dẫn lối đi riêng cho học sinh Tiểu học

     Năm học 2020-2021, toàn huyện Hải Lăng có hơn 18.000 học sinh các cấp, trong đó: bậc mầm non là 3.100 học sinh; bậc tiều học gần 7.000 học sinh; bậc trung học cơ sở là hơn 5.300 học sinh; bậc trung học phổ thông gần 3.000 học sinh. Trước tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, các trường học trên địa bàn huyện Hải Lăng đã tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhằm quyết tâm thực hiện được yêu cầu về chất lượng giáo dục trong điều kiện dịch bệnh./.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Nguyễn Đức

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây