Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Đoàn công tác Bộ LĐ,TB&XH làm việc tại huyện Hải Lăng

Ngày 29/10, đoàn công tác của Bộ LĐTB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Hải Lăng để kiểm tra tình hình thực hiện các chính sách an sinh xã hội và hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 trên địa bàn huyện. Cùng dự buổi làm việc có các đ/c đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH, BHXH tỉnh, Ngân hàng CSXH tỉnh và một số đơn vị liên quan. Về phía huyện Hải Lăng có đ/c Hoàng Văn Lộc - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Cáp Xuân Tá - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đ/c lãnh đạo một số phòng, ban, địa phương liên quan.
Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Tấn Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc
     Thời gian qua, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong huyện Hải Lăng đã tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid 19 nên đã đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu vừa phát triển kinh tế-xã hội vừa phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, huyện đã khẩn trương thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động theo nghị quyết 68 của Chính phủ và quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ.Tính đến ngày 27/10/2021 đã có 6 hộ kinh doanh được hỗ trợ số tiền 18 triệu đồng và 19 hộ đang đề nghị tỉnh phê duyệt; hỗ trợ 21 lao động tự do với số tiền 31,5 triệu đồng và đang đề nghị tỉnh phê duyệt thêm 18 trường hợp. Có 75 đơn vị được giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng, 2.380 lao động được phê duyệt hỗ trợ với số tiền hơn 5,2 tỷ đồng; chi hỗ trợ cho gần 2.900 người dân Hải Lăng khó khăn tại các tỉnh phía nam với số tiền gần 2,9 tỷ đồng từ nguồn vận động và ngân sách huyện; bố trí gần 3,9 tỷ đồng chi đảm bảo các hoạt động phòng chống dịch. Cùng với thực hiện các chính sách này, huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các ngành chức năng khảo sát nhu cầu việc làm của người lao động để tư vấn, giới thiệu cho các doanh nghiệp trong huyện, kết quả đã có 300 lao động được các doanh nghiệp nhận vào làm việc.
      Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Tấn Dũng đánh giá cao huyện Hải Lăng đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên để triển khai các chính sách hỗ trợ một cách khẩn trương, tuy nhiên vẫn còn một số chính sách thực hiện còn chậm. Chính vì thế, đồng chí đề nghị huyện Hải Lăng cần tăng tốc thực hiện các chính sách một cách kịp thời nhằm sớm hỗ trợ cho người lao động phục hồi sản xuất, kinh doanh, bảo đảm đời sống và an toàn cho người lao động.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây