Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hải Phú năm 2021

Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Lăng vừa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ theo Nghị Quyết 28 của Bộ Chính trị cho xã Hải Phú.
Thực hành diễn tập cuộc họp BCH Đảng bộ xã
     Mặc dù diễn tập trong điều kiện cấp ủy, chính quyền địa phương mới hoàn thiện bộ máy sau bầu cử HĐND nhiệm kỳ 2021-2026, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Nam, nhưng với sự chuẩn bị nghiêm túc, hợp lý nên chương trình diễn tập đã hoàn thành kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị vũ khí.
dien tap qs hphu2
Tình huống diễn tập thực binh đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin

     Điểm đột phá trong diễn tập năm nay là BCĐ lựa chọn 1 số nội dung mới sát với diễn biến tình hình thực tiễn đặt ra để đưa vào diễn tập; các ban, ngành cấp huyện đã quan tâm, bám sát cuộc diễn tập từ chuẩn bị nội dung đến thực hành đạo diễn nên quá trình diễn tập diễn ra theo đúng trình tự, kết quả diễn tập đạt cao. Trong quá trình diễn tập, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tổ chức các phiên họp đúng trình tự theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị để chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu, xử lý tình huống chiến đấu linh hoạt. Riêng về phần thực binh chiến đấu, trung đội dân quân tự vệ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ bí mật cơ động bao vây, áp sát mục tiêu, bắt giữ đối tượng, giải thoát con tin an toàn và chiếm lại mục tiêu.
dien tap qs hphu1
Tình huống diễn tập lực lượng dân quân khống chế, bắt giữ đối tượng

     Thông qua diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân. Không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ, điều hành của chính quyền, khả năng tham mưu của các cơ quan, đoàn thể, trình độ chỉ huy của các cấp, khả năng hiệp đồng của các lực lượng trong xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Nguyễn Đức

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây