Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Đại hội Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội huyện Hải Lăng lần thứ nhất.

Ngày 24/9/2019, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội huyện Hải Lăng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Lê Văn Giăng, phó chủ tịch Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại hội.
Ban chấp hành Huyện hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ
       Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam và Bảo trợ xã hội huyện Hải Lăng được thành lập trên cơ sở hợp nhất Hội Người khuyết tật, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện theo Quyết định số 692 của UBND tỉnh.
       Hiện nay, trong huyện Hải Lăng có 4.127 người khuyết tật các dạng, trong đó có 1.051 người bị nhiểm chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh; hơn 600 người khuyết tật do bom mìn sau chiến tranh. Trong 05 năm qua, các Hội đã tích cực vận động được gần 4,5 tỷ đồng các nguồn quỹ nhằm giúp đỡ cho người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin và đối tượng bảo trợ xã hội vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Sau khi hợp nhất, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam và Bảo trợ xã hội huyện Hải Lăng tiếp tục tăng cường các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ hội viên như : hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, trao học bổng, trao xe lăn, tặng xe đạp, cứu trợ gạo, khắm chữa bệnh miễn phí cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn nhân da cam, người già neo đơn trên địa bàn huyện.
dai hoi da cam
Đ/c Nguyễn Giáp, PCT UBND huyện tặng quà cho Người khuyết tật,
Nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn
       Thời gian tới, Hội sẽ đẩy mạnh các hoạt động để có nguồn kinh phí phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin; hỗ trợ cải thiện sinh hoạt và sinh kế giảm nghèo cho người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin và đối tượng bảo trợ xã hội. Trong đó, phấn đấu vận động quỹ hội đạt trên 3 tỷ đồng.
        Đại hội đã bầu BCH Huyện hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 11 thành viên, ông Nguyễn Tuấn Thập được bầu giữ chức Chủ tịch Hội. Nhân dịp này, Huyện hội đã trao 15 suất quà cho Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây