Huyện Hải Lăng

Các đơn vị trường học Hải Lăng thực hiện nghiêm công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona

Thực hiện Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, ngoài việc cho học sinh nghĩ học từ ngày 04 đến hết ngày 16/2/2020, trong thời gian này, Phòng Y tế phối hợp Phòng GD&ĐT huyện Hải Lăng chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện nghiêm công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn để phòng, chống dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Cán bộ, giáo viên tiến hành tổng vệ sinh khử khuẩn khuôn viên trường, lớp học.
     Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường học huy động tối đa cán bộ, giáo viên tiến hành tổng vệ sinh khử khuẩn khuôn viên trường, lớp học, các bếp ăn tập thể, phòng học chức năng, thư viện, đồ chơi của học sinh bằng dung dịch sát khuẩn khử trùng sử dụng hóa chất Cloramin B 25%…; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để mỗi cán bộ, giáo viên là một tuyên truyền viên về phòng, chống dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra ở trong nhà trường cũng như ở mỗi địa phương, khu dân cư.
     Cán bộ, giáo viên các trường học tuân thủ nghiêm quy định về việc đeo khẩu trang y tế; hướng dẫn vệ sinh cá nhân, rữa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn cho phụ huynh và học sinh. Cùng với các cấp, các ngành và mọi người dân, ngành giáo dục huyện Hải Lăng đang nổ lực triển khai các giải pháp theo quy định nhằm phòng, chống, ngăn chặn có hiệu quả, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra./.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng