Huyện Hải Lăng

http://hailang.quangtri.gov.vn


Hải Hòa đón nhận nông thôn mới

Ngày 8/7, Đảng bộ, Chính quyền và toàn thể nhân dân xã Hải Hòa tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là địa phương thứ 6 trong toàn huyện Hải Lăng đạt chuẩn nông thôn mới.
Đ/c Nguyễn Quang Lâm, Phó Bí thư thường trực HU và đ/c Nguyễn Giáp PCT UBND huyện trao bằng công nhận cho lãnh đạo xã Hải Hòa
Là địa phương vùng trũng, kinh tế còn gặp khó khăn nhưng sau 6 năm phát động xây dựng nông thôn mới xã Hải Hòa đã có những bước phát triển vượt bậc, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi thay đáng kể, đời sống của người dân được nâng cao. Đến nay, xã Hải Hòa đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó có một số tiêu chí đạt cao như : 100% các trục đường thôn, xóm được bê tông hóa; 100% hộ dân được sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh; thu nhập bình quân đầu người đạt đạt trên 32 triệu đồng; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 3,19%. Để có được những kết này, xã Hải Hòa đã chú trong 3 vấn đề đó là : Quy hoạch, huy động mọi nguồn lực và phát huy nội lực của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Chỉ tính từ 2012 đến 2017, xã Hải Hòa đã huy động được trên 72 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó nguồn đóng góp của nhân dân và xã hội hóa chiếm trên 50%. Trong thời gian tới, xã Hải Hòa tiếp tục phát huy kết quả đạt được, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới một cách bền vững để tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây