Thôn 1 xã Hải Thiện ra quân Ngày nông thôn mới

Thứ ba - 19/03/2019 13:40 318 0
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng huyện Hải Lăng (19/3/1975-2019) và hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, ngày 17/3, Thôn 1 , xã Hải Thiện tổ chức ra quân “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới”
Cán bộ, nhân dân và đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường kiểu mẫu
Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, những năm qua tôn 1, xã Hải Thiện đã có những nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuy vậy, do nhiều yếu tố nên trong quá trình xây dựng nông thôn mới vẫn gặp nhiều khó khăn. Nhất là cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ, các tuyến đường xuống cấp chưa có nguồn vốn nâng cấp, vấn đề môi trường còn nhiều hạn chế. Từ những khó khăn này, Đảng ủy, UBND xã Hải Thiện chỉ đạo thôn từng bước khắc phục. Riêng trong đợt này, Thôn 1 đã vận động nhân dân và một số con em xa quê ủng hộ 19 triệu đồng, cộng thêm nguồn hỗ trợ của xã 8 triệu đồng, chính quyền thôn đã huy động nhân dân triển khai xây dựng 2 tuyến đường kiểu mẫu dài gần 1,2km. Ngay sau lễ phát động, cán bộ, nhân dân và đoàn viên thanh niên trong thôn đã cùng nhau trồng cây xanh hai bên đường và mở rộng mặt bằng xây dựng 2 cống thoát nước nhằm đảm bảo nước thải sinh hoạt thoát ra khỏi khu dân cư, hạn chế ô nhiễm môi trường.