Hải Vĩnh phát động về đích nông thôn mới

Thứ hai - 07/05/2018 02:54 42 0
Ngày 5/5, xã Hải Vĩnh tổ chức lễ phát động phong trào “Hải Vĩnh chung tay xây dựng nông thôn mới” và về đích nông thôn mới năm 2018.
Toàn cảnh lễ phát động
Qua 7 năm tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Hải Vĩnh đã tập trung mọi nguồn lực và huy động cả hệ thống Chính trị vào cuộc nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã Hải Vĩnh đã đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới. Để có được kết quả này, ngoài sự quan tâm của cấp trên và sự nổ lực của chính quyền địa phương thì sự đóng góp từ nguồn xã hội hóa là rất thiết thực và hiệu quả. Trong đó, xã đã huy động sự đóng góp từ con em xa quê, người dân địa phương và các nguồn lực khác được hơn 28 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công để xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, kinh tế ngày càng phát triển. Hiện nay, thu nhập của người dân tăng gần gấp đôi so với năm 2011, khoảng 32 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,64%. Tại lễ phát động, chính quyền địa phương đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung thực hiện 2 tiêu chia chưa đạt đó là giáo thông và cơ sở vật chất văn hóa, phấn đấu đến cuối năm 2018 sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Đức Hùng