Hải Trường phát động xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Thứ bảy - 09/03/2019 12:09 379 0
Ngày 9/3, xã Hải Trường tổ chức lễ phát động toàn dân chung tay xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới trong năm 2019 này. Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự.
Các ban, ngành, đoàn thể ký cam kết thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới
Sau 7 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, ngành và sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà nên Hải Trường đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, nhằm phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, xã Hải Trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, từ đó người dân tự giác chung tay cùng chính quyền góp công, góp của xây dựng nông thôn mới. Kết quả, trong tổng số gần 90 tỷ đồng huy động xây dựng nông thôn mới thì nhân dân đóng góp gần 45%. Ngoài ra, nhân dân còn đóng góp trên 10 nghìn ngày công, hiến hàng nghìn mét vuông đất để mở rộng đường giao thông, chỉnh trang nông thôn...Cơ sở hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ, đời sống kinh tế và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh xuống còn 3,1%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 38 triệu đồng. Đến nay xã Hải Trường đã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới. Nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tại lễ phát động, chính quyền địa phương đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân tiếp tục hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới. Trong đó tập trung thực hiện 5 tiêu chí còn lại gồm : Giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, tổ chức sản xuất và tiêu chí về quốc phòng an ninh, phấn đấu hoàn thành trong năm 2019 này.
Tại buổi lễ, xã Hải Trường đã đón nhận những sự đóng góp, ủng hộ xây dựng nông thôn mới của con em quê hương đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác trong cả nước.