Hải Quế xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Thứ tư - 03/04/2019 14:30 324 0
Sau khi đạt chuẩn 19/19 tiêu chí nông thôn mới vào năm 2018, hiện nay, xã Hải Quế đang tập trung duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, đồng thời xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
Lực lượng dân quân tự vệ xã Hải Quế chỉnh trang nông thôn mới tại thôn Đơn Quế
Để nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, ngoài việc huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng thì xã Hải Quế tiếp tục thực hiện phong trào chỉnh trang nông thôn mới. Trong đó duy trì ra quân Ngày nông thôn mới hàng tháng với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Riêng trong đợt này, xã Hải Quế huy động gần 200 hội viên CCB, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Nông dân và lực lượng dân quân tự vệ ra quân chỉnh trang nông thôn mới tại thôn Đơn Quế. Đây là địa phương được xã Hải Quế lựa chọn xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đợt ra quân lần này, các lực lượng đã tham gia dọn dẹp vệ sinh, phát quang và trồng hoa trên các tuyến đường kiểu mẫu, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại khu dân cư, chung tay cùng chính quyền xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài các hoạt động này, xã Hải Quế cũng đã phát động các phong trào thi đua xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu, xây dựng vườn mẫu đến từng thôn nhằm góp phần nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế và tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp ở các khu dân cư.