Hải Quế đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 03/07/2018 14:18 54 0
Xã Hải Quế tổ vừa chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh đã về dự và phát biểu chỉ đạo.
Đ/c Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Hải Quế
Sau 7 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm cao, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Hải Quế đã đoàn kết, chung sức thực hiện hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới. Để có được kết quả này, thời gian qua xã Hải Quế đã huy động được hơn 80 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó nguồn vốn từ nhân dân đóng góp và các nguồn xã hội hóa 34 tỷ đồng. Đặc biệt, Hải Quế đã có nhiều chính sách để khuyến khích nhân dân phát triển kinh tế, trong đó chú trọng chuyển đổi cây trồng vật nuôi, áp dụng KHKT vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác và phát triển ngành nghề nông thôn. Nhờ vậy, đến nay xã Hải Quế phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người đạt 36,6 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,76%; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội cho người dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh biểu dương, chúc mừng Hải Quế đạt danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. Đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục phát huy kết quả đạt được để nâng cao chất lượng các tiêu chí và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.