Hải Dương phát động chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 30/04/2018 11:31 217 0
Ngày 30/4, xã Hải Dương tổ chức lễ phát động toàn dân chung tay xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu về đích trong năm 2018.
Các ban, ngành, đoàn thể xã ký kết thi đua xây dựng nông thôn mới
Sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, ngành và sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà nên Hải Dương đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, nhằm phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, xã Hải Dương đã làm tốt công tác tuyên truyền, từ đó người dân tự giác chung tay cùng chính quyền góp công, góp của xây dựng nông thôn mới. Kết quả, trong tổng số hơn 78 tỷ đồng huy động xây dựng nông thôn mới thì nhân dân đóng góp gần 50%. Ngoài ra, nhân dân còn đóng góp trên 10 ngàn ngày công, hiến hơn 15 ngàn mét vuông đất để mở rộng đường giao thông, chỉnh trang nông thôn...Cơ sở hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ, đời sống kinh tế và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh xuống còn 4,32%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 33 triệu đồng/năm. Đến nay xã Hải Dương đã đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới. Nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tại lễ phát động, chính quyền địa phương đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân tiếp tục hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung thực hiện 2 tiêu chí còn lại là cơ sở vật chất trường học và mô hình sản xuất có liên kết bao tiêu sản phẩm, phấn đấu hoàn thành trong năm 2018 này.