Hải Ba phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2019

Thứ ba - 12/03/2019 13:59 395 0
Xã Hải Ba vừa tổ chức lễ phát động chung tay xây dựng nông thôn mới.Với mục tiêu phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019 này, xã Hải Ba đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành 4 tiêu chí còn lại.
Ký cam kết thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới.
Hải Ba là 1 trong 3 địa phương được huyện Hải Lăng chọn tập trung huy động mọi nguồn lực để phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019 này. Hiện tại, xã Hải Ba đã đạt 15/19 tiêu chí, còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm : Giao thông; Trường học; Tổ chức sản xuất; Môi trường và an toàn thực phẩm. Đây đều là những tiêu chí khó bởi liên quan đến hạ tầng cơ sở, cần nguồn vốn lớn và thời gian để hoàn thiện. Chính vì vậy, xã Hải Ba sẽ thực hiện theo phương châm “Huy động nguồn lực từ cộng đồng là quyết định, sự tham gia của doanh nghiệp và xã hội là quan trọng, hỗ trợ từ ngân sách nhà nước là cần thiết”. Cụ thể, xã tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của nhà nước, đồng thời tăng cường nguồn thu ngân sách, chủ động xây dựng phương án tạo nguồn kinh phí từ quỹ đất trên địa bàn và làm tốt công tác xã hội hóa để đầu tư xây dựng hạ tầng, hoàn thiện các tiêu chí còn lại. Bên cạnh đó, xã sẽ tập trung phát triển sản xuất bền vững, ưu tiên phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao theo hướng hữu cơ. Đồng thời, khuyến khích thu hút đầu tư vào khu vực nông thôn, phát triển kinh tế trang trại và kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và nâng cao thu nhập cho người dân.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Đức Hùng