Ban chỉ đạo các chương trình MTQG tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động phong trào xây dựng “xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020”

Thứ hai - 17/09/2018 08:15 540 0
Ngày 14/9/2018, UBND tỉnh, BCĐ các chương trình MTQG tỉnh tổ chức Lễ phát động “phong trào Quảng Trị chung sức xây dựng NTM kiểu mẫu” tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND - Phó trưởng BCĐ các chương trình MTQG tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Đại diện lãnh đạo BCĐ chương trình MTQG xây dựng NTM các huyện, thị xã đã đến dự.
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Phó trưởng BCĐ các chương trình MTQG tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Phó trưởng BCĐ các chương trình MTQG tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Xây dựng NTM là nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, quan trọng và có tính chiến lược để thực hiện thành công Nghị quyết số 26-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đây là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng, Nhà nước. Trong những năm qua phong trào xây dựng NTM đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và đông đảo quần chúng nhân dân trên khắp các địa bàn dân cư nông thôn đồng tình và tích cực hưởng ứng. Đến nay toàn tỉnh đã có 42/117 xã đạt chuẩn NTM, bình quân là 14,25 tiêu chí/xã, không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí. Xác định xây dựng NTM là quá trình liên tục, lâu dài có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc, các tiêu chí NTM cần phải được nâng cao hơn về chất lượng, các xã sau khi đạt chuẩn NTM cần phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí và hướng tới xây dựng NTM kiểu mẫu, nhằm mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nông dân. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 691/QĐ-TTg,  ngày 05/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Bộ tiêu chí xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020; Quyết định số 507/QĐ-UBND, ngày 12/3/2018 về ban hành Bộ tiêu chí xã NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018-2020.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây