Xã Hải Thọ tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề chế biến món ăn

Thứ ba - 26/12/2017 06:58 355 0
UBND xã, Hội LHPN xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng vừa phối hợp tổ chức bế giảng lớp Kỹ thuật chế biến món ăn, có 27 học viên tham gia.
BTC trao chứng chỉ nghề cho học viên
Lớp kỹ thuật chế biến món ăn tại xã Hải Thọ với thời gian đào tạo: 01 tháng; Thời lượng đào tạo: 120 tiết. Qua thời gian học, các học viên đã được giáo viên giảng dạy, hướng dẫn những kiến thức cơ bản trong lý thuyết và thực hành về thực phẩm dinh dưỡng, cách xác định chế độ, định mức và cách xây dựng thực đơn cho từng bữa ăn; kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ năng phục vụ bếp ăn tập thể và các bữa tiệc của cơ quan, góp phần cải thiện chất lượng nấu ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Cuối khóa học, Ban tổ chức đã kiểm tra, xếp loại từng học viên. Kết quả: Loại giỏi: 12 học viên; loại khá: 15 học viên và đã được Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng cấp chứng chỉ đào tạo nghề. Hải Thọ là một xã ở gần trung tâm huyện Hải Lăng, ngoài sản xuất nông nghiệp thì rất cần chú trọng đến phát triển thương mại dịch vụ, ngành nghề. Kết quả lớp học này có ý nghĩa, vài trò hết sức quan trọng để góp phần trong sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Hy vọng rằng thời gian tới, xã Hải Thọ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, khảo sát nhu cầu của người dân đề xuất với huyện tổ chức nhiều lớp đào tạo nghề phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương và nguyện vọng của nhân dân. Đây chính là một trong những hoạt động quan trọng nhằm góp phần vào thành tích để xã Hải Thọ phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2018 theo sự chỉ đạo của lãnh đạo huyện Hải Lăng đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn