Hải Dương khai giảng lớp đào tạo nghề “Trồng rau an toàn” năm 2019

Thứ tư - 03/07/2019 08:18 108 0
Ngày 02/7/2019, UBND xã Hải Dương và Hội LHPN xã phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức khai giảng lớp học nghề trồng rau an toàn cho lao động nông thôn năm 2019.
Lớp đào tạo nghề trồng rau an toàn
Hải Dương thuộc xã vùng trũng độc canh cây lúa, ngành nghề chưa phát triển, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Toàn xã có 1389 hộ với 5870 khẩu, tổng diện tích tự nhiên 2410 ha, trong đó đất nông nghiệp 1250 ha. Xác định công tác đào tạo nghề là nhiệm vụ quan trọng xuyên suốt của địa phương, nhằm nâng cao trình độ kỹ năng cho người lao động. Đào tạo nghề được xem là giải pháp gắn với phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao trình độ dân trí và chất lượng cuộc sống, cũng như chất lượng nguồn lao động là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của địa phương, nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đáp ứng nhu cầu CNH-HĐH nông nghiệp và nông thôn. Trong những năm qua công tác đào tạo nghề đạt được những kết quả nhất định giúp nông dân có nhiều sự lựa chọn hướng làm ăn hiệu quả, phù hợp với điều kiện, năng lực bản thân, gia đình, vận dụng vốn kiến thức để áp dụng vào sản xuất trồng trọt và chăn nuôi,  tăng thu nhập góp phần xóa đói giảm nghèo hàng năm từ 2 đến 2,5%, đến nay Hải Dương chỉ còn 3,38% hộ nghèo và cận nghèo. Để tiếp tục triển khai có hiệu quả việc đào tạo nghề trong năm 2019, xã Hải Dương tổ chức mở 01 lớp đào tạo nghề trồng rau an toàn cho 25 học viên, trong đó có 7 hộ  nghèo và một hộ cận nghèo, mở rộng sản xuất, tranh thủ thời gian nông nhàn để làm thêm nhiều nghề khác nhằm cải thiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Thanh Hải