Tổ hợp tác: Mô hình tạo việc làm mới cho phụ nữ nông thôn

Thứ hai - 12/03/2018 04:38 184 0
Nhằm giúp chị em phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, nhiều năm qua Ban thường vụ Hội LHPN huyện Hải Lăng đã triển khai nhiều hoạt động mang tính thiết thực, trong đó mô hình tổ hợp tác đã góp phần quan trọng vào việc tạo việc làm mới và tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn.
Mô hình tổ hợp tác bánh đa thôn Phương Lang, xã Hải Ba giải quyết nhiều lao động nữ.
Hội LHPN huyện Hải Lăng cho biết, tính đến nay toàn hội đã thành lập được 24 mô hình tổ hợp tác và hợp tác xã với hơn 500 thành viên tham gia. Các ngành nghề hoạt động trong các tổ hợp tác và hợp tác xã gồm: nghề làm nón lá, làm bánh đa, làm chổi đót, chế biến nước mắm, tổ hợp tác trồng ném, chăn nuôi lợn thương phẩm....Trung bình mỗi tổ hợp tác đã tạo việc làm từ 50- 100 lao động nữ ở vùng nông thôn và tạo thu nhập mỗi lao động từ 2- 3 triệu đồng mỗi tháng. Sau khi thành lập tổ hợp tác, sản phẩm các ngành nghề sản xuất được tăng lên về số lượng và chất lượng, chị em cũng đã có điều kiện trao đổi kinh nghiệp làm nghề và sản xuất chăn nuôi, trồng trọt. Nhiều chị em phụ nữ từ khó khăn đã vươn lên xóa nghèo bề vững, cuộc sống gia đình ngày càng ổn định hơn.

Tác giả bài viết: Đạo Thiện